[Toán 7] Bài tập hình lớp 7

D

doremon246

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A có AB=AC.Qua A kẻ đường thẳng xy(B,C nằm cùng phía đối với xy).Kẻ BD và CE vuông góc với xy.Chứng minh:
a) tam giác BAD = tam giác ACD
b)DE=BD+CE

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề : [Toán 7] + tiêu đề
P.s : Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

cho tam giác ABC vuông tại A có AB=AC.Qua A kẻ đường thẳng xy(B,C nằm cùng phía đối với xy).Kẻ BD và CE vuông góc với xy.Chứng minh:
a) tam giác BAD = tam giác ACE chứ không phải ACD nhé!
b)DE=BD+CE
Bài làm
Hình bạn tự vé nhé!
a)Vì tam giác BDA vuông tại D=>DBA^\widehat{DBA}+DAB^\widehat{DAB}=90o90^o(1)
Vì Góc A=90o90^o=>DAB^\widehat{DAB}+CAE^\widehat{CAE}=90o90^o(2 góc này cộng với nhau thì kề bù với góc A)(2)
Từ (1) và (2)=>DBA^\widehat{DBA}=CAE^\widehat{CAE}
Xét tam giác BDA và tam giác AEC có:
AB=AC(gt)
D^\hat{D}=E^\hat{E}=90o90^o(gt)
DBA^\widehat{DBA}=CAE^\widehat{CAE}(c/m trên)
=>Tam giác BDA=tam giác AEC(cạnh huyền-góc nhọn)
=>BD=AE;AD=EC(hai cạnh tương ứng)(3)
b)Vì A nằm giữa D và E vì đều là đỉnh của hai tam giác ADB và tam giác AEC và cùng nằm trên xy=>DA+AE=DE(4)
Từ (3) và (4)=>BD+EC=DE
 
Top Bottom