[Toán 7] bài tập hình học.

C

ctpntk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình vẽ, biết a//b và $\widehat{B1}$=55°. Tính các góc $\widehat{A1}$; $\widehat{A2}$; $\widehat{A3}$; $\widehat{A4}$; $\widehat{B2}$ ; $\widehat{B3}$;
$\widehat{B4}$.
Bài 2: Cho $\widehat{xOy}$=30°. Từ điểm A trong $\widehat{xOy}$, vẽ tia // với Õ cắt Oy ở B và vẽ tia // với Oy cắt Ox ở C.
a.Tính $\widehat{ABy}$, $\widehat{ABO}$
b.Tính $\widehat{xCA}$, $\widehat{CAB}$
Bài 3: Cho $\widehat{xOy}$=60°. Từ điểm A thuộc tia p.giác của $\widehat{xOy}$ , Vẽ đường thẳng // với Ox cắt Oy ở B và vẽ đ/thẳng // với Oy cắt Ox ở C
a. Tính $\widehat{COA}$; $\widehat{AOB}$
b. Tính $\widehat{BAO}$ và góc $\widehat{OAC}$
Bài 4: Cho $\widehat{xOy}$=120°, Ot là tia phân giác $\widehat{xOy}$. Trên Oy lấy điểm A. Qua A vẽ tia At' // Ot và tia Ax' // Ox.
a. Tính $\widehat{xOt}$ và $\widehat{tOya}$
b . Tính $\widehat{yAt'}$ và $\widehat{yAx'}$
Bài 5: Cho xOy=140°, Ot là tia phân giác của xOy . Trên Oy lấy điểm A. Qua A Vẽ tia At' // Ot và tia Ax' // Ox
a. Tính xOt, tOy, yAt'
b. So sánh xOt và x'At'
c. Chứng minh At' là phân giác của x'Ay
 
Last edited by a moderator:
O

one_day

Bài 5: Cho xOy=140°, Ot là tia phân giác của xOy . Trên Oy lấy điểm A. Qua A Vẽ tia At' // Ot và tia Ax' // Ox
a. Tính xOt, tOy, yAt'
b. So sánh xOt và x'At'
c. Chứng minh At' là phân giác của x'Ay
a. Có Ot là tia phân giác $\widehat{xOy}$ \Rightarrow $\widehat{xOt}$ = $\widehat{tOy}$ = [TEX]70^0[/TEX]
Vì Ot // At' \Rightarrow $\widehat{yAt'}$ = $\widehat{yOt}$ = [TEX]70^0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom