[Toán 7] bài tập hình học

P

popstar1102


ta có góc AOD-BOD=30(gt) (1)
lại có góc AOD+BOD=180( kề bù) (2)
(1),(2)\Rightarrowcộng vế theo vế ta có
2AOD=210\RightarrowAOD=105 độ
từ đó tính các góc còn lại
 
T

tayhd20022001


Đề bài :Hai đường thẳng AB,CD cắt nhau tại O tạo thành 4 góc khác góc bẹt.
Tính các góc đó biết AOD-BOD=30
$$Giải$$
Ta có :

vagqcd


\Rightarrow $\widehat{AOD}-\widehat{BOD}$ = $30^o$
\Rightarrow Góc $\widehat{AOB}$ = $180^o$
\Rightarrow Góc $\widehat{AOD}$ là :
(180+30):2=$105^o$
\Rightarrow Góc $\widehat{BOD}$ là:
180- 105 =$75^o$
\Rightarrow Có : Góc $\widehat{BOD}$ = Góc $\widehat{AOC}$
\Rightarrow Góc $\widehat{AOD}$ = Góc $\widehat{COB}$
\Rightarrow Góc $\widehat{BOD}$ = Góc $\widehat{AOC}$ = $105^o$
\Rightarrow Góc $\widehat{AOD}$ = Góc $\widehat{COB}$ = $75^o$
 
Top Bottom