[Toán 7]Bài tập hè

S

sakura024

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
cho tam giác ABC, I và K là chân các đường vuông góc kẻ từ A đến đường phân giác các góc B và C
a. CM IK //BC
b. tính IK theo các cạnh tam giác ABC
BÀi 2:
cho tam giác ABC cân tại A, đường trung tuyến CD. Trên tia đối tia BA lấy K sao cho BK= BA. CM:
CD= 1/2 CK
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
0

0872

2. Cho tam giác ABC cân tại A, đường trung tuyến CD. Trên tia đối tia BA lấy K sao cho BK= BA. CM:
CD= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] CK

Cách 1



Cách 2

 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Bài 1 nè bạn...Hok pít có đúng hok ta??? ;););)
a) AK \bigcap_{}^{} BC=M
AI \bigcap_{}^{} BC = N
Tg ACM có CK là phân giác và đường cao => tg ACM cân =>CK đồng thời là trung tuyến => K trung điểm AM
Chứng minh tương tự với tg ABN => I trung điểm AN
Xét tg AMN có KI là đường trung bình => IK// MN => IK//BC

b) KI \bigcap_{}^{} AB, AC lần lượt tại D, E
=> D và E lần lượt là trung điểm AB, AC
=> tg AKC vuông có trung truyến thuộc cạnh huyền => KE=1/2 AC
và tg AIB vuông có trung tuyến thuộc cạnh huyền => ID=1/2 AB
mà DE=1/2 BC => KD= KE- DE =1/2(AC-BC)
EI=DI-DE=1/2(AB-BC)
KI=KD+DE+EI=1/2(AC-BC+AB-BC+BC)= 1/2(AC+AB-BC)
 
Last edited by a moderator:
0

0872

2. Cho tam giác ABC cân tại A, đường trung tuyến CD. Trên tia đối tia BA lấy K sao cho BK= BA. CM:
CD= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] CK

Cách 3




Cách 4



Còn rất nhiều cách nữa. Bạn hãy suy nghĩ kĩ trước khi đăng lên hocmai hỏi :)
 
Top Bottom