Toán [Toán 7] Bài tập Đại

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$\left | 3x - 2016 \right | \leq \left | 3x \right | + \left | -2016 \right | \ (1)$
$\left | 3x + 2016 \right | \leq \left | 3x \right | + \left | 2016 \right | \ (2)$
Lấy (1) - (2) ta có:
$\left | 3x - 2016 \right | - \left | 3x + 2016 \right | \leq 0$
Do đó $A_{max} = 0$
Dấu bằng xảy ra $\Leftrightarrow 3x.2016 \geq 0 \Leftrightarrow x \geq 0$
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
[tex]|A| -|B| \leq |x+y|[/tex]
Đổi dấu trong giá trị tuyệt đối là ok
$ |A| - |B| \le |A + B| $ chứ
Áp dụng bất đẳng thức $ |A| - |B| \le |A - B| $ ta có:
$ |3x - 2016| - |3x + 2016| \le |3x - 2016 - 3x - 2016| = |-4032| = -4032 $
Dấu "=" xảy ra khi: $ 3x - 2016 \le 3x + 2016 \le 0 \; or \; 3x - 2016 \ge 3x + 2016 \ge 0 \\\Leftrightarrow x \le -672 $
 
Last edited:
Top Bottom