Toán [Toán 7] Bài tập đại

K

kenhaui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ tìm các cặp số nguyen (a,b) sao cho
a, b/5 +1/10=1/a b,a/4-1/2=3/b
2/ tìm các số hữu tỉ x,y,z biết xy,z thoả mãn
x+y= 7/6 ; y+z=1/4 ; x+z=1/12
3/ tính các tích sau với n thuoc N n\geq2
a, (1-1/2)(1-1/3) (1-1/4)....(1-1/n)
b, (1+1/2)(1+1/3)(1+1/4)....(1+1/n)
c, (1-1/2^2)(1-1/3^2)(1-1/4^2)...(1-1/n^2)
4 tìm phân số lớn nhất a/b sao cho khi chia 15/16 cho a/b hoặc chia 9/10 cho a/b được mỗi thương là một số tự nhiên
5, tìm các số hữu tỉ x,y.z biết các số đó thoả mãn điều kiện
x.y=1/3 ; y.z=-2/5 va x.z=-3/10
6, tìm x biết /x-3/=/4-x/ b, /x/+/x-2/=2
7 tìm gTnN của biểu thức a= /x-7/+6-x
tìm GTLN của biều thức = x+1/2 -/x-2/3/
8, tim x thuọc z để biểu thức
a, /x-2/ +/x-4/ đạt GTNN
b, /x-2/+/x-3/+/x-4/ dạt GTNN
9, hãy chứng tỏ
H= 0,5(2007^2005-2003^2003)là một số nguyên
A= 1896^2004 -1:1000^2004 -1 ko thể là một số nguyên
gup minh voi cac bab bai nay rat quan trong doi voi minh cam on cac ban nhieu
 
Last edited by a moderator:

Jdbxjejfkf

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
1
0
1
24
1/ tìm các cặp số nguyen (a,b) sao cho
a, b/5 +1/10=1/a b,a/4-1/2=3/b
2/ tìm các số hữu tỉ x,y,z biết xy,z thoả mãn
x+y= 7/6 ; y+z=1/4 ; x+z=1/12
3/ tính các tích sau với n thuoc N n\geq2
a, (1-1/2)(1-1/3) (1-1/4)....(1-1/n)
b, (1+1/2)(1+1/3)(1+1/4)....(1+1/n)
c, (1-1/2^2)(1-1/3^2)(1-1/4^2)...(1-1/n^2)
4 tìm phân số lớn nhất a/b sao cho khi chia 15/16 cho a/b hoặc chia 9/10 cho a/b được mỗi thương là một số tự nhiên
5, tìm các số hữu tỉ x,y.z biết các số đó thoả mãn điều kiện
x.y=1/3 ; y.z=-2/5 va x.z=-3/10
6, tìm x biết /x-3/=/4-x/ b, /x/+/x-2/=2
7 tìm gTnN của biểu thức a= /x-7/+6-x
tìm GTLN của biều thức = x+1/2 -/x-2/3/
8, tim x thuọc z để biểu thức
a, /x-2/ +/x-4/ đạt GTNN
b, /x-2/+/x-3/+/x-4/ dạt GTNN
9, hãy chứng tỏ
H= 0,5(2007^2005-2003^2003)là một số nguyên
A= 1896^2004 -1:1000^2004 -1 ko thể là một số nguyên
gup minh voi cac bab bai nay rat quan trong doi voi minh cam on cac ban nhieu
 
Top Bottom