[Toán 7] bài tập đại

O

ongninja

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chứng minh không thể thay các chữ bằng các chư số để có kết qủa đúng :
a ,HOCVUI- VUIHOC = 1991
b, TOÁN +LÍ+ SỬ+ VẼ= 1992
Bài 2: Tính gía trị lớn nhất, nhỏ nhất của các biểu thức
$a, A=(x+ \dfrac{2}{3})^2+ \dfrac{1}{2} \\ b, B=\dfrac{2}{x+\frac{1}{2}}+2$
 
Last edited by a moderator:
P

phamhienhanh21

B2:a)A=[TEX](x+\frac23)^2[/TEX]+[TEX]\frac12[/TEX]
ta có:[TEX](x+\frac23)^2[/TEX][TEX] \ge \[/TEX]0 [TEX]\forall \[/TEX]x
\Rightarrow A=[TEX](x+\frac23)^2[/TEX]+[TEX]\frac12[/TEX] [TEX] \ge \[/TEX][TEX]\frac12[/TEX]
Vậy GTNN của A=[TEX]\frac12[/TEX] tại x=-2/3
( mấy bài sau để mình nghĩ đã. làm bài dễ trước):):):):)
 
Top Bottom