Toán [Toán 7] Bài tập Đại

D

daovuquang

Hix hix. Dễ thế mà không làm được:
a, a/b=c/d
<=>a/c=b/d
<=>2a/2c=3b/3d=2a+3b/2c+3d=2a-3b/2c-3d
<=>2a+3b/2a-3b=2c+3d/2c-3d(đpcm)
b, a/b=c/d
<=>a/c=b/d
<=>a/c.a/c=b/d.b/d=a/c.b/d
<=>a^2/c^2=b^2/d^2=a/c.b/d=a^2-b^2/c^2-d^2(đpcm)
c, a/b=c/d
<=>a/c=b/d=a+b/c+d
<=>(a/c)^2=(b/d)^2=(a+b/c+d)^2
<=>a^2/c^2=b^2/d^2=(a+b/c+d)^2=a^2+b^2/c^2+d^2(đpcm)
 
  • Like
Reactions: huy7a1thcsvt
F

foreverlove_is2u

bài nè quá dễ , em chỉ cần xem phần tỉ lệ thức và dãy tỉ số bằng nhau sẽ ra thôi
 
Top Bottom