[Toán 7]Bài tập đại chứng minh

Y

yuuli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho x, y, z, t thuộc N:D:D:D
Chứng minh rằng M có giá trị không đổi:confused::confused::confused:
eq.latex

@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
L

luuquangthuan

Bạn ơi viết lại đề đi! Tại sao đề khó hiểu thế?
Hình như bạn viết thiếu đề thì phải.....
 
Y

yuuli

Ừ, đề đúng đây nè!!!!;););)
Cho x, y, z, t thuộc N:D:D:D
Chứng minh rằng M có giá trị không phải là sỗ nguyên:confused::confused::confused:
eq.latex

@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
L

luckybaby_98

Ừ, đề đúng đây nè!!!!;););)
Cho x, y, z, t thuộc N:D:D:D
Chứng minh rằng M có giá trị không phải là sỗ nguyên:confused::confused::confused:
eq.latex

@};-
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-


Bài này cũng dễ thui bạn à...
:):):):)

Vì x, y, z, t thuộc N , theo đề bài ta có:
eq.latex


Ta sắp xếp theo thứ tự nhỏ dần và so sánh chúng với nhau, ta sẽ có:

+ [TEX]\frac{x}{x+y+z+t} < \frac{x}{x+y+z } < \frac{x}{x+y}[/TEX] ( * )


+ [TEX]\frac{y}{x+y+z+t} < \frac{y}{x+y+t} < \frac{y}{x+y}[/TEX] ( ** )


+ [TEX]\frac{t}{x+y+z+t} < \frac{t}{x+z+t} < \frac{t}{z+t}[/TEX] ( *** )


Từ ( *), (**), (***) \Rightarrow [TEX]\frac{x+y+z+t}{x+y+z+t} < M < (\frac{x}{x+y} + \frac{y}{x+y}) + (\frac{z}{z+t} + \frac{t}{z+t) [/TEX]

Hay 1< M < 2

Vậy M có giá trị không phải số nguyên ( đpcm)

________ Chúc bạn học tốt _________-@};-@};-@};-@};-







 
Top Bottom