[toán 7] bài tập cung tròn

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn thẳng AB dài 4cm. Vẽ đường tròn tâm A bán kính 2cm và đường tròn tâm B bán kính 3cm, chúng cắt nhau ở C và D. Chứng minh rằng AB là tia phân giác của góc CAD.

MÌnh vẫn chưa học phần cung tròn nhưng thầy giao nên hông biết làm! CÁc bạn làm nhanh hộ mình với!!
 
T

thinhso01


Xét $\vartriangle $ADB và $\vartriangle $ACB,có:
AC=AD(cùng bán kính)
BD=BD(cùng bán kính)
AB chung
\Rightarrow$\vartriangle $ADB=$\vartriangle $ACB
\Rightarrow$\widehat{CAB}$=$\widehat{BAD}$
\RightarrowAB là tia phân giác của góc CAD
 
Top Bottom