[Toán 7] Bài tập của bài 8

T

thuantam

Để của bài 58 :
Hai lớp 7A và 7B đi lao động trồng cây. Biết rằng tỉ số giữa số cây trồng được của lớp 7A và 7B là 0.8 và lớp 7B trồng nhiều hơn lớp 7A là 20 cây. Tính số cây mỗi lớp đã trồng.
 
T

thanghekhoc

câu trả lời

đầu tiên gọi số cây trồng được của hai lớp 7A và lớp 7B lần lượt là a,b.
theo giả thiết ta .
\frac{a}{b} = 0,8 \Rightarrow a= 0,8b (1)
mặt khác có b - a = 20 (2)
thế (1) vào (2) ta có 0,2b = 20 \Rightarrow b= 100 \Rightarrow a = 80
:D:D:D:D:D
 
B

babylapvo123

Gọi x là số cây trồng của lớp 7A, y là số cây trồng của lớp 7B ta có:
\frac{x}{8}=\frac{x}{10} và y-x=20
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
\frac{x}{8}=\frac{y}{10}=\frac{y-x}{10-8}=\frac{20}{2}=10
\frac{x}{8}=10\Rightarrowx=10*8=80
\frac{y}{10}=10\Rightarrow10*10=100
 
Top Bottom