[Toán 7]Bài tập các trường hợp bằng nhau của tam giác

B

becun2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho tam giác ABC. Lấy D thuộc tia đối tia BA sao cho AB=BD., F thuộc tia đối tia CA sao cho CF=CA. M là trung điểm của BC. M là trung điểm của AI.
a) CM CI=AB và CI//AB
b) CM BI=AC và BI//AB
c) CM 3 điểm D;I;F thẳng hàng
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
P

parkjiyeon1999

1. cho tam giác ABC. Lấy D thuộc tia đối tia BA sao cho AB=BD., F thuộc tia đối tia CA sao cho CF=CA. M là trung điểm của BC. M là trung điểm của AI.
a) CM CI=AB và CI//AB
b) CM BI=AC và BI//AB
c) CM 3 điểm D;I;F thẳng hàng
Đề sai rồi bạn phải I là trung điểm của AM chứ, như dậy mới giải ra được
 
T

thaolovely1412

Theo mình thì đề hoàn toàn đúng
a) CM CI=AB và CI//AB
Xét [tex]\large\Delta[/tex] AMB và [tex]\large\Delta[/tex] IMC có:
AM=MI (M là trung điểm AI)
BM=MC (m là trung điểm BC)
[TEX]\widehat{AMB}=\widehat{CMI}[/TEX] (đối đỉnh)
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] AMB = [tex]\large\Delta[/tex] IMC (c.g.c)
\Rightarrow AB=CI và [TEX]\widehat{MAB}=\hat{I}[/TEX]
mà [TEX]\widehat{MAB}[/TEX] và[TEX] \hat{I}[/TEX] là 2 góc so le trong tạo bởi AB và CI bị AI cắt
\Rightarrow AB//CI
b) CM BI=AC và BI//AB
Xét [tex]\large\Delta[/tex] IMB và [tex]\large\Delta[/tex] AMC có:
AM=MI (M là trung điểm AI)
BM=MC (M là trung điểm BC)
[TEX]\widehat{IMB}=\widehat{CMA}[/TEX] (đối đỉnh)
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] IMB = [tex]\large\Delta[/tex] AMC (c.g.c)
\Rightarrow IB=CA và [TEX]\widehat{MIB}=\hat{MAC}[/TEX]
mà [TEX]\widehat{MIB}[/TEX]và [TEX]\hat{MAC}[/TEX] là 2 góc so le trong tạo bởi IB và CA bị AI cắt
\Rightarrow IB//CA
 
T

thuphuongt7

a)Xét tam giác AMB và IMC có
AM=MI( vì M là trung điểm của AI)
BM=MC( vì M là trung điểm của BC)
\{AMB}=\{IMC}(đối đỉnh)
\Rightarrow Tam giác AMB= Tam giác IMC(c.g.c).Cho ta AB=IC và \{BAM}=\{CIM}Mà hai góc này nằm ở vị trí so le trong của 2 đường thẳng AB và IC \Rightarrow AB//CI
b) cm tương tự như câu a
 
B

becun2010

giúp mình bài này luôn với:
cho tam giác ABC vuông tại A(AB<AC). Lấy E trên tia AC sao cho AE=AB, lấy F trên tia đối tia AB sao cho AF=AC.
a) CM BC=EF
b) CM BC vuông góc với EF
 
L

luongmanhkhoa

1. cho tam giác ABC. Lấy D thuộc tia đối tia BA sao cho AB=BD., F thuộc tia đối tia CA sao cho CF=CA. M là trung điểm của BC. M là trung điểm của AI.
a) CM CI=AB và CI//AB
b) CM BI=AC và BI//AB
c) CM 3 điểm D;I;F thẳng hàng
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
a.Xét tam giác ABM và tam giác MCI có:
BM=MC(M là trung điểm của BC)
AM=MI(M là trung điểm của AI)
BMA=ICM(đối đỉnh)
=>tam giác ABM=tam giác MCI (c.g.c)
=>CI=AB
Ta lại có: BAM=MIC(so le trong)
=>CI//AB
b.sai rồi sửa lại là BI//AC
Xét tam giác BMI và tam giác AMC có:
BM=MC(M là trung điểm của BC)
AM=MI(M là trung điểm của AI)
BMI=AMC( đối đỉnh)
=>tam giác BMI=tam giác AMC
=>BI=AC
Ta lại có: IBM=MCA(so le trong)
=> BI//AC
c. mình ko bt làm hjhj :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Top Bottom