[Toán 7]baì ôn tập ngày Tết

L

lamlopbs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Tính
B=1+\frac{1}{2} (1+2)+\frac{1}{3} (1+2+3) + \frac{1}{4} (1+2+3+4) +....+\frac{1}{20} (1+2+...+20)
2,So sánh
căn 17 +căn 26 + 1 và căn 99
3 Tìm số có 3 chữ số biết rằng số đó là bội của 18 và các chữ số của nó tỉ lệ vói 1,2,3
4 Tìm GTNN của biểu thức
A= trị tuyệt đối của x-13 + trị tuyệt đối x-1
5 Cho tam giác ABC có \{B} và \{C} < 90 .Vẽ ra phía ngoài tam giác ấy các tam giác vuông cân ABD và ACE (\{ABD} và \{ACẺ} +90 ) vẽ DI và EK,AH cùng vuông góc với BC
a,BI=CK:EK=HC
b,BC=DI+KE
AI GIÚP MÌNH SỬA LẠI BÀI VỚI
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

1, Tính
$B = 1+\frac{1}{2} (1+2)+\frac{1}{3} (1+2+3) + \frac{1}{4} (1+2+3+4) +....+\frac{1}{20} (1+2+...+20)$
Giải:

[TEX]B = 1 + \frac{1+2}{2} + \frac{1+2+3}{3} + \frac{1+2+3+4}{4} + ... + \frac{1+2+3+ ... +20}{20}[/TEX]

[TEX]\rightarrow B = 1 + \frac{3}{2} + \frac{1+2+3}{3} + \frac{1+2+3}{4} + 1 + \frac{1+2 + 3 + 4}{5} + 1 + ... + \frac{1+2+3+ ... + 19}{20} +1[/TEX]

[TEX]\rightarrow B = (19 +\frac{3}{2}) + (\frac{1+2+3}{3} + \frac{1+2+3}{4} + \frac{1+2 + 3 + 4}{5} + ... + \frac{1+2+3+ ... + 19}{20})[/TEX]

[TEX]\rightarrow B = 20,5 + (\frac{1+2+3}{3} + \frac{1+2+3}{4} + \frac{1+2 + 3 + 4}{5} + ... + \frac{1+2+3+ ... + 19}{20}) [/TEX]

Tớ làm đến đây thì không tách tiếp được. Cậu cố gắng tách tổng $\frac{1+2+3}{3} + \frac{1+2+3}{4} + \frac{1+2 + 3 + 4}{5} + ... + \frac{1+2+3+ ... + 19}{20}$ xem sao nhá.
2,So sánh :
$\sqrt{17} + \sqrt{26} + 1$ và $\sqrt{99}$
Giải:
Ta có : $\sqrt{17} + \sqrt{26} + 1 = \sqrt{17} + \sqrt{26} + \sqrt{1} < \sqrt{25} + \sqrt{36} = 5 + 6 = 9 $
$\sqrt{99} > \sqrt{81} = 9$
\Rightarrow $\sqrt{17} + \sqrt{26} + 1 < \sqrt{99}$

Chúc bạn Tết vui vẻ!
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Tìm số có 3 chữ số biết rằng số đó là bội của 18 và các chữ số của nó tỉ lệ vói 1,2,3

Lời giải
Các chữ số có thể là :
$\{(1;2;3);(2;4;6);(3;6;9)\}$
Xét các tổng chữ số: $1+2+3=6;2+4+6=12;3+6+9=18$
Chỉ có $18 \vdots 9$
Nên Các chữ số có thể là : $3;6;9$
Mà số đó chia hết cho 2
Kết quả $\fbox{936;396}$
 
T

thinhrost1

1, Tính
$B = 1+\frac{1}{2} (1+2)+\frac{1}{3} (1+2+3) + \frac{1}{4} (1+2+3+4) +....+\frac{1}{20} (1+2+...+20)$
Giải:

[TEX]B = 1 + \frac{1+2}{2} + \frac{1+2+3}{3} + \frac{1+2+3+4}{4} + ... + \frac{1+2+3+ ... +20}{20}[/TEX]

[TEX]\rightarrow B = 1 + \frac{3}{2} + \frac{1+2+3}{3} + \frac{1+2+3}{4} + 1 + \frac{1+2 + 3 + 4}{5} + 1 + ... + \frac{1+2+3+ ... + 19}{20} +1[/TEX]

[TEX]\rightarrow B = (19 +\frac{3}{2}) + (\frac{1+2+3}{3} + \frac{1+2+3}{4} + \frac{1+2 + 3 + 4}{5} + ... + \frac{1+2+3+ ... + 19}{20})[/TEX]

[TEX]\rightarrow B = 20,5 + (\frac{1+2+3}{3} + \frac{1+2+3}{4} + \frac{1+2 + 3 + 4}{5} + ... + \frac{1+2+3+ ... + 19}{20}) [/TEX]

Tớ làm đến đây thì không tách tiếp được. Cậu cố gắng tách tổng $\frac{1+2+3}{3} + \frac{1+2+3}{4} + \frac{1+2 + 3 + 4}{5} + ... + \frac{1+2+3+ ... + 19}{20}$ xem sao nhá.
2,So sánh :
$\sqrt{17} + \sqrt{26} + 1$ và $\sqrt{99}$
Giải:
Ta có : $\sqrt{17} + \sqrt{26} + 1 = \sqrt{17} + \sqrt{26} + \sqrt{1} < \sqrt{25} + \sqrt{36} = 5 + 6 = 9 $
$\sqrt{99} > \sqrt{81} = 9$
\Rightarrow $\sqrt{17} + \sqrt{26} + 1 < \sqrt{99}$

Chúc bạn Tết vui vẻ!
Bài 2 bạn làm sai rồi.
So sánh $\sqrt{17} + \sqrt{26} + 1$ và $\sqrt{99}$:
Ta có:
$\sqrt{17} + \sqrt{26} + 1>\sqrt{16} + \sqrt{25} + 1=4+5+1=10$(1)
$\sqrt{99}<\sqrt{100}=10$(2)
Từ (1) và (2)
$$=>\sqrt{17} + \sqrt{26} + 1>\sqrt{99}$$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom