[Toán 7]bài ôn tập học hè

D

dangtiendung1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm nghiệm dựa theo công thức "đặt thừa số chung"với công thức sau"a.(b+c)=a.b+a.c
hoặc a.(b-c)=a.b-a.c .Chọn 1 trong 2 công thức đó nhé mọi người.:)>-:)>-:)>-
a,[TEX]a^2-3x+2[/TEX]
b,[TEX]x^3+2x^2+x+2[/TEX]

Thanks mình nếu thấy bài hay...................
___________________________________
Giải giùm mình nha mai mình phải nộp bài rồi....
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Tìm nghiệm dựa theo công thức "đặt thừa số chung"với công thức sau"a.(b+c)=a.b+a.c
hoặc a.(b-c)=a.b-a.c .Chọn 1 trong 2 công thức đó nhé mọi người.:)>-:)>-:)>-
a,[TEX]a^2 -3x+2[/TEX]
b,[TEX]x^3+2x^2+x+2[/TEX]

Thanks mình nếu thấy bài hay...................
___________________________________
Giải giùm mình nha mai mình phải nộp bài rồi....
Phải là
eq.latex
chứ nhỉ********************************************************

a)
eq.latex

b)
eq.latex
 
D

dangtiendung1998

làm câu d bài này cho mình nhé
___________________________
Tam giác ABC cân tại A. D thuộc tia đối của BA. E thuộc tia đối CA .Sao cho BD=CE
a,DE//BC
b,Vẽ DM vuông góc với BC,EN vuông góc với BC
CMR:DM=EN
c,Tam giác AMN cân
d,Vẽ BI vuông góc với AM
CI vuông góc với AN
CMR:AI là p/g chung của góc BAC và góc MAN
Các bạn chỉ cần làm câu d cho mình thôi còn câu a,b,c mình đã làm rồi.Thanks các bạn nhiều:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau


:-*Gọi: BI
eq.latex
AM cắt AM tại H; CI
eq.latex
AN cắt AN tại K.

:DXét
eq.latex
AHB và
eq.latex
AKC có:

eq.latex
(gt)

AB = AC (gt)
eq.latex
( cùng cộng với
eq.latex
)

eq.latex
eq.latex
AHB =
eq.latex
AKC ( cạnh huyền - góc nhọn )

eq.latex
AH = AK ( cạnh tương ứng )

;)Xét
eq.latex
AHI và
eq.latex
AKI có:

eq.latex
(gt)

AH = AK (cmt)
AI là cạnh chung
eq.latex
eq.latex
AHI =
eq.latex
AKI (cạnh huyền - cạnh góc vuông)

eq.latex
(góc tương ứng)

eq.latex
AI là tia phân giác của
eq.latex
(1)

|-)Xét
eq.latex
ABI và
eq.latex
ACI có:

AB = AC (gt)
AI là cạnh chung
Ta có:
HB + BI = HI và KC + CI = KI
Mà: HB = IC (cmt)
HI = KI (cmt)
eq.latex
BI = CI

eq.latex
eq.latex
ABI =
eq.latex
ACI ( c-c-c)

eq.latex
eq.latex
( góc tương ứng)

eq.latex
AI là tia phân giác
eq.latex
(2)

Từ (1) và (2) :
eq.latex
AI là tia phân giác của
eq.latex
eq.latex
(đpcm)
 
Top Bottom