[Toán 7] bài làm thêm

K

kelshynk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC vuông tại B . AB=3cm, AC=5cm
a) tính BC
b) kẻ fân giác AE 9 E thuộc BC , EH vuông goác AC tại H ) Chứng minh EB=EH
c) C/m BE nhỏ hơn EC
d) c/m AE là trung trực BH
e) gọi I là giao điểm AB,HE. C/m tam giác AIC cân ?
Mong các bạn giải hộ mình bài tập này nhé !! mình cần gấp lắm !!!////
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

Tam giác ABC vuông tại B . AB=3cm, AC=5cm
a) tính BC
b)kẻ fân giác AE (E thuộc BC, EH vuôgn gO!c A tại H) c/m : EM=EH
c) C/m BE nhỏ hơn EC
d) c/m AE là trung trực BH
e) gọi I là giao điểm AB,HE. C/m tam giác AIC cân ?
Mong các bạn giải hộ mình bài tập này nhé !! mình cần gấp lắm !!!////

a_Áp dụng định lí Pytago có: BC= 4 cm
b_ Mình ko hiểu cái đề lắm, bạn sửa lại đi
Mà đề bài đâu cho M là gì hả bạn?
b-(b-(b-(b-(
 
D

do_thuan13

bài này cũg ổn thôi.
b/ xét 2 tam giác ABE và AHE 2 tam giác này bằng nhau vì AE chung, góc B, H vuông, A1=A2( AE là phân giác)
từ đó suy ra 2 cạnh bằng nhau.
c/ vì AE là phân giác nên AB/AC=BE/EC, AB<AC---> BE<EC
d/ từ câu b/ => AB=AH và BE=EH => AE là trung trực của BH.
e/ xét 2 tam giác vuông ABC và AHI có AB=AH, góc A chung => AI=AC , tam giác AIC cân tại A
 
8

816554

Tam giác ABC vuông tại B . AB=3cm, AC=5cm
a) tính BC
b)kẻ fân giác AE (E thuộc BC, EH vuôgn gO!c A tại H) c/m : EB=EH
c) C/m BE nhỏ hơn EC
d) c/m AE là trung trực BH
e) gọi I là giao điểm AB,HE. C/m tam giác AIC cân ?
Mong các bạn giải hộ mình bài tập này nhé !! mình cần gấp lắm !!!////

bài này mình nghĩ thế này:
a, theo py-ta-go thì BC = 4cm (đây cũng chính là bộ ba pytago)
b, bạn chứng minh [TEX]\bigtriangleup ABE [/TEX] ([TEX]\hat{B}[/TEX] = [TEX]90^0[/TEX]) và [TEX]\bigtriangleup AHE[/TEX] ([TEX]\hat{H}[/TEX]= [TEX]90^0[/TEX]) bằng nhau trường hợp cạnh huyền góc nhọn
\Rightarrow EB=EH
c, [TEX]\bigtriangleup HEC[/TEX] có EC là cạnh huyền
\Rightarrow EC > EH
mà EH = EB
\Rightarrow EC> BE
d, [TEX]\bigtriangleup ABF[/TEX] = [TEX]\bigtriangleup AHF [/TEX] (F là giao điểm của BH và AE) (c.g.c)
\Rightarrow BF = FH (1)
\Rightarrow [TEX]\hat{AFB}[/TEX] = [TEX]\hat{AFH}[/TEX]
vì:
[TEX]\hat{AFB}[/TEX] = [TEX]\hat{AFH}[/TEX]
mà TEX]\hat{AFB}[/TEX] + [TEX]\hat{AFH}[/TEX]=[TEX]180^0[/TEX] (kề bù)
\Rightarrow [TEX]\hat{AFB}[/TEX] = [TEX]\hat{AFH}[/TEX]= [TEX]90^0[/TEX] (2)
từ (1) và (2)
\Rightarrow AE là trung trực BH
d, c/m [TEX]\bigtriangleup ABC[/TEX] ([TEX]\hat{B}[/TEX] = [TEX]90^0[/TEX]) =[TEX]\bigtriangleup AHI[/TEX] ([TEX]\hat{H}[/TEX] = [TEX]90^0[/TEX]) (c.g.c)
\Rightarrow AI = AC
\Rightarrow [TEX]\bigtriangleup AIC [/TEX]cân tại A
 
Top Bottom