[Toán 7] Bài kiếm điểm thi !

K

kid_kute_pro_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm nay thi thì nó ra bài này

so sánh ( -1/16)^100 và (-1/4)^250

em làm đưa cùng cơ số cũng không đc , vậy đành lấy UCNN của mũ là 50

[(-1/16)^2]^50 và [(-1/4)^5]^50 rồi dùng máy tính cơ số ^50 rồi so sánh đc không

liệu có cách nào hay hơn ko , em đang cần lời giải coi mình làm đc một điểm ko !

Thanks
 
R

riverflowsinyou1

?

Hôm nay thi thì nó ra bài này

so sánh ( -1/16)^100 và (-1/4)^250

em làm đưa cùng cơ số cũng không đc , vậy đành lấy UCNN của mũ là 50

[(-1/16)^2]^50 và [(-1/4)^5]^50 rồi dùng máy tính cơ số ^50 rồi so sánh đc không

liệu có cách nào hay hơn ko , em đang cần lời giải coi mình làm đc một điểm ko !

Thanks

Cách này tạm đc mà ko biết chiếm đc 1 điểm ko
Hoặc cách này nè
Chú ý số mũ chẵn nên
(-1/16)^100=(1/16)^100=(1/4^2)^100=(1/4)^200
(-1/4)^250=(1/4)^250
=> (1/4)^250>(1/4)^200 hay (-1/4)^250>(-1/6)^100
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Bạn làm như vậy vẫn được nhưng lưu ý là các phân số đều là số dương( có số mũ chẵn).

Cách làm khác:

$(\dfrac{-1}{16})^{100}=(\dfrac{1}{16})^{100}=(\dfrac{1}{2^4})^{100}=\dfrac{1}{2^{400}}(1)\\(\dfrac{-1}{4})^{150}=(\dfrac{1}{4})^{150}=(\dfrac{1}{2^2})^{150}=\dfrac{1}{2^{300}}(2)\\(1)<(2)$
 
R

riverflowsinyou1

?

Bạn làm như vậy vẫn được nhưng lưu ý là các phân số đều là số dương( có số mũ chẵn).

Cách làm khác:

$(\dfrac{-1}{16})^{100}=(\dfrac{1}{16})^{100}=(\dfrac{1}{2^4})^{100}=\dfrac{1}{2^{400}}(1)\\(\dfrac{-1}{4})^{150}=(\dfrac{1}{4})^{150}=(\dfrac{1}{2^2})^{150}=\dfrac{1}{2^{300}}(2)\\(1)<(2)$

Bạn ơi [tex]\frac{-1}{16}[/tex] mũ 250 nhé ko phải 150 đây|-)|-)
Không được sử dụng nhiều icon
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom