L
linhngaoop
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn giúp mình mấy bài này nha, mình cũng hiểu rồi nhưng chưa diễn đạt chăt chẽ cho lắm. mng các bạn giúp đỡ !
c1: chứng minh răng: nếu 0 < a1<a2<...<a9
chứng minh rằng a1+a2+a3+...+ a9/ a3+a6+a9<3
c2: có 3 mảnh đất hình chữ nhât A;B VÀ C. CÁC diện tích của A và B tỉ lệ với 4 và 5, các diện tích B và C tỉ lệ với 7 và 8; A và B có cùng chiều dài và tổng chiều rộng của chúng là 27m. B và C có cùng chiều rộng. chiều dài mảnh đất C là 24. hãy tính diện tích của mỗi mảnh đất đó.
c3: cho tam giác cân ABC , AB=AC. trên tia đối của các tia BC và CB lấy theo thứ tự hai điểm D và E sao cho BD=CE.
a, cm tam giác ADE là tam giác cân.
b, gọi M là trung điểm của BC. chứng minh AM là tia phân giác của góc DAE
c, từ B và C vẽ BH và CK theo thứ tự vuông góc với AD và AE. chứng minh BH=CK.
d, chứng minh 3 đường thẳng AM;BH;CK gặp nhau tại 1 điểm.
c4: cho hai đại lượng tỉ lệ nghịch x và y; x1 , x2 là 2 giá trị bất kì của x; ý,ỳ là 2 giá trị tương ứng của y. biết rằng 3x1-2y2=32, x2=-4, ý=-10. hệ số tỉ lệ nghịch của x và y là bao nhiêu?
c5: ba đội công nhân làm 3 khối lượng công việc như nhau, mỗi công nhân có năng xuất làm việc như nhau. đội 1 hoàn thành công việc trong 4 ngày đội 2 hoàn thành công việc trong 6 ngày . tổng số người của đội 1 và đội 2 gấp 5 lần người đội 3. vậy đội 3 hoàn thành công việc trong bao nhiêu ngày?
: hai máy bay từ thành phố A đến thành phố B. máy bay thứ nhất bay quãng đường từ AB trong 2 giờ 30 phút, máy bay thứ hai hết 2 giờ 20 phút. biết rằng cứ 1 phút máy bay này hơn máy bay kia 1 km. vậy máy bay nhanh hơn có vận tóc là bao nhiêu km/h?
c1: chứng minh răng: nếu 0 < a1<a2<...<a9
chứng minh rằng a1+a2+a3+...+ a9/ a3+a6+a9<3
c2: có 3 mảnh đất hình chữ nhât A;B VÀ C. CÁC diện tích của A và B tỉ lệ với 4 và 5, các diện tích B và C tỉ lệ với 7 và 8; A và B có cùng chiều dài và tổng chiều rộng của chúng là 27m. B và C có cùng chiều rộng. chiều dài mảnh đất C là 24. hãy tính diện tích của mỗi mảnh đất đó.
c3: cho tam giác cân ABC , AB=AC. trên tia đối của các tia BC và CB lấy theo thứ tự hai điểm D và E sao cho BD=CE.
a, cm tam giác ADE là tam giác cân.
b, gọi M là trung điểm của BC. chứng minh AM là tia phân giác của góc DAE
c, từ B và C vẽ BH và CK theo thứ tự vuông góc với AD và AE. chứng minh BH=CK.
d, chứng minh 3 đường thẳng AM;BH;CK gặp nhau tại 1 điểm.
c4: cho hai đại lượng tỉ lệ nghịch x và y; x1 , x2 là 2 giá trị bất kì của x; ý,ỳ là 2 giá trị tương ứng của y. biết rằng 3x1-2y2=32, x2=-4, ý=-10. hệ số tỉ lệ nghịch của x và y là bao nhiêu?
c5: ba đội công nhân làm 3 khối lượng công việc như nhau, mỗi công nhân có năng xuất làm việc như nhau. đội 1 hoàn thành công việc trong 4 ngày đội 2 hoàn thành công việc trong 6 ngày . tổng số người của đội 1 và đội 2 gấp 5 lần người đội 3. vậy đội 3 hoàn thành công việc trong bao nhiêu ngày?
: hai máy bay từ thành phố A đến thành phố B. máy bay thứ nhất bay quãng đường từ AB trong 2 giờ 30 phút, máy bay thứ hai hết 2 giờ 20 phút. biết rằng cứ 1 phút máy bay này hơn máy bay kia 1 km. vậy máy bay nhanh hơn có vận tóc là bao nhiêu km/h?
Last edited by a moderator: