[toán 7]bài khó nhất nè

L

linhdinh12_10

uhm
bài này có khá nhiều cách giải, mình xin trình bày cho các bạn cách thông dụng nhất.

3x-5/x-6 = 6x-4/2x-3
=> (3x-5)( 2x-3) = (x-6)(6x-4)
=>6x^2-9x-10x+15 = 6x^2 -4x-36x+24
=> -9x-10x+15 = -4x-36x+24
=> -19x + 15 = -40x + 24
=> -19x + 40x = 24 - 15
=> 21x = 9
=> x = 9/21 = 3/7

bạn thử lại nhé. cách này vừa dễ lại phù hợp.
chúc bạn vui vẻ.
 
V

vin_loptin

uhm
bài này có khá nhiều cách giải, mình xin trình bày cho các bạn cách thông dụng nhất.

3x-5/x-6 = 6x-4/2x-3
=> (3x-5)( 2x-3) = (x-6)(6x-4)
=>6x^2-9x-10x+15 = 6x^2 -4x-36x+24
=> -9x-10x+15 = -4x-36x+24
=> -19x + 15 = -40x + 24
=> -19x + 40x = 24 - 15
=> 21x = 9
=> x = 9/21 = 3/7

bạn thử lại nhé. cách này vừa dễ lại phù hợp.
chúc bạn vui vẻ.
Bài này em phải đặt điều kiện cái đã
[tex]x\neq 6,x \neq \frac{3}{2} [/tex]
nghiệm thì em đã giải đúng nhưng phải thêm bước này để bài làm đựơc điểm tối đa.
Lần sau chú ý talex


 
Top Bottom