[toán 7] bài hình pitago

S

suting

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bài này mình giải miết ko ra, mình nhờ các bạn giải giúp nhé::)>-
Một cây tre cao 9m vuông góc với mặt đất, bị gãy ngang thân, ngọn tre chạm mặt đất cách gốc 3m. Tính khoảng cách từ gốc đến điểm bị gãy
Nhớ áp dụng các tính chất đã học
 
T

th1104

Gọi x là đoạn từ điểm bị gẫy đến ngọn

ta có: [TEX](9+x)^2[/TEX] + [TEX] 3^2[/TEX] = [TEX]x^2[/TEX]

\Rightarrow 81 - 18x + [TEX]x^2[/TEX] + 9 = [TEX]x^2[/TEX]

\Rightarrow 90 - 18x = 0

\Rightarrow x=5

Vậy khoảng cách từ điểm gãy đến ngọn là 5 m
 
L

letrang3003

Giải phương trình thì dùng dấu " \Leftrightarrow " bạn ak` !!!
Và mod toán sửa lại tiêu đề , viết sai quy định
 
S

suting

Gọi x là đoạn từ điểm bị gẫy đến ngọn

ta có: [TEX](9+x)^2[/TEX] + [TEX] 3^2[/TEX] = [TEX]x^2[/TEX]

\Rightarrow 81 - 18x + [TEX]x^2[/TEX] + 9 = [TEX]x^2[/TEX]

\Rightarrow 90 - 18x = 0

\Rightarrow x=5

Vậy khoảng cách từ điểm gãy đến ngọn là 5 m
Nh­ưng đây là bài toán lớp 7, mà em chưa học công thức này nên cô ko cho đâu, còn cách nào khác ko??? :(
 
L

letrang3003

Có bài này mình giải miết ko ra, mình nhờ các bạn giải giúp nhé::)>-
Một cây tre cao 9m vuông góc với mặt đất, bị gãy ngang thân, ngọn tre chạm mặt đất cách gốc 3m. Tính khoảng cách từ gốc đến điểm bị gãy
Nhớ áp dụng các tính chất đã học

Gọi x là khoảng cách từ gốc đến điểm bị gãy

Theo định lí py ta go .
Áp dụng tương tự như th1104 .
 
Top Bottom