[toán 7 ] bài hình khó?

N

ngoc_ruby97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC trên BC lấy điểm M sao cho BM=1/3 BC , trên AC lấy điểm N sao cho AN = 1/3 AC, nối AM và BN cắt nhau tại I .
a) Biết diện tích tam giác ABC bằng 18 cm vuong , tính diện tích tam giác ABN ?
b) So sánh diện tích tam giác BMI và diện tích tam gáic MNI ?
__________________
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Giải nhé câu a:
Vì $\Delta{ABN}$ có cùng chiều cao với tam giác ABC mà canh đáy AN bằng [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] cạnh đáy AC nên diện tích tam giác ABN bằng [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] diện tích tam giác ABC hay:
18 : 3= 6 ( [TEX]cm^2[/TEX])
Câu b, tự làm nhé, mình làm biếng quá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom