[Toán 7]Bài hình khó

D

dangtiendung1998

bài này khó hiểu wa'
GỌI GIAO CUẢ CM VÀ BN LÀ F
TRONG GÓC C TẠO 1 GÓC = 60 ĐỌ, KÉO DÀI CẮT AB,BN TẠI K,H( GOC' B= GÓC C=80 ĐỘ)
TAM GIÁC BHC ĐỀU
\{ACK} = 20 ( ĐỘ)
TA TÍNH ĐƯỢC \{BMC}= 50
TAM GIÁC BMC CÂN TẠI B
BM= BC
MÀ BC= BH( BHC ĐỀU)
NÊN BM=BH BMH CÂN TẠI B
\{BMH}=\{BHM}= 80
MẶT KHÁC TAM GIÁC BKH= CNH( G.C.G)
HK=HN
DO \{KHN}= 60
T.G KHN ĐỀU
KH=HN=KN
TA LẠI CÓ \{MHK}= 40 \{MKH}= 40
MK=MH
TA LẠI CO TAM GIÁC MKN= MHN(C.C.C)
\{KNM}=\{MNH}= 30 \{ANM}=110
nhớ ấn nút cảm ơn nhé @};-@};-@};-@};-@};-@-)@-)@-)@-)@-)@-):)|:)|:)|:)|:)|:)|:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-=((=((=((=((=((|-)|-)|-)|-)|-)
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhtoan_vp

DỄ THUI CHỈ TỘI HƠI DÀI
:D:D:D:D:D:D:D
VẼ TAM GIÁC ABC
GỌI GIAO CUẢ CM VÀ BN LÀ F
TRONG GÓC C TẠO 1 GÓC = 60 ĐỌ, KÉO DÀI CẮT AB,BN TẠI K,H( GOC' B= GÓC C=80 ĐỘ)
\Rightarrow TAM GIÁC BHC ĐỀU
\Rightarrow \{ACK} = 20 ( ĐỘ)
TA TÍNH ĐƯỢC \{BMC}= 50
\Rightarrow TAM GIÁC BMC CÂN TẠI B
\Rightarrow BM= BC
MÀ BC= BH( BHC ĐỀU)

NÊN BM=BH\Leftrightarrow BMH CÂN TẠI B
\Rightarrow \{BMH}=\{BHM}= 80

MẶT KHÁC TAM GIÁC BKH= CNH( G.C.G)
\Rightarrow HK=HN

DO \{KHN}= 60
\Rightarrow T.G KHN ĐỀU
\Rightarrow KH=HN=KN
TA LẠI CÓ \{MHK}= 40 \Rightarrow \{MKH}= 40
\Rightarrow MK=MH
TA LẠI CO TAM GIÁC MKN= MHN(C.C.C)
\Rightarrow \{KNM}=\{MNH}= 30\Rightarrow \{ANM}=110

NHỚ NÚT THANKS NHÉ:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
CHẮC CHẮN ĐÚNG:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom