Toán 7 - bài hay

M

me0kh0ang2000

P=(1-[TEX]\frac{1}{1+2}[/TEX]).(1-[TEX]\frac{1}{1+2+3}[/TEX])=(1-[TEX]\frac{1}{1+2+3+4}[/TEX])+...+(1-[TEX]\frac{1}{1+2+3+...+2012}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{1+2}[/TEX].[TEX]\frac{2+3}{1+2+3}[/TEX]....[TEX]\frac{2+3+4+...+2012}{1+2+3+...+2012}[/TEX]=[TEX]\frac{2.(2+3).(2+3+4)....(2+3+4+...+2012)}{(1+2).(1+2+3)...(1+2+3+...+2012)}[/TEX]=[TEX]\frac{2.(2+3).(2+3+4)...(2+3+4+...+2012)}{1.2012.(2+3).(2+3+4).(2+3+4+...+2012)}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{2012}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{1006}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom