T
trang.bui35
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho TG ABC vuông cân tại A, trung tuyến AM. Lấy E thuộc BC; BH, CK vuông AE( H,K thuộc AE). C/m TG MHK vuông cân.
2) Cho TG abc có [TEX]\{ABC}[/TEX]=50 độ, [TEX]\{BAC}[/TEX]=70 độ. Phân giác trong [TEX]\{ABC}[/TEX] cắt AB tại M. Trên MC lấy diểm N sao cho góc MBN=40 độ. C/m BN=MC.
3) Cho TG ABC.Vẽ ra phía ngoài của TG này các TG vuông cân ở A là TG ABE và ACF. Vẽ AH vuông góc BC. đường thẳng AH cắt EF tại O. C/m O là trung điểm của EF.
4) Cho TG ABC. Qua A vẽ xy//BC. Từ M trên cạnh BC vẽ các dường thẳng // với AB và AC chúng cắt xy theo thứ tự tại D và E. C/m: a) TG ABC= TG MDE.
b) Ba đường thẳng AM, BD, CE cùng đi qua một điểm.
CHÚ GIẢI: // song song
TG tam giác
Các bạn nhớ giải cụ thể và vẽ hình giùm mình nhé ! THANKS :x:x:x:khi (23)::khi (23):
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
2) Cho TG abc có [TEX]\{ABC}[/TEX]=50 độ, [TEX]\{BAC}[/TEX]=70 độ. Phân giác trong [TEX]\{ABC}[/TEX] cắt AB tại M. Trên MC lấy diểm N sao cho góc MBN=40 độ. C/m BN=MC.
3) Cho TG ABC.Vẽ ra phía ngoài của TG này các TG vuông cân ở A là TG ABE và ACF. Vẽ AH vuông góc BC. đường thẳng AH cắt EF tại O. C/m O là trung điểm của EF.
4) Cho TG ABC. Qua A vẽ xy//BC. Từ M trên cạnh BC vẽ các dường thẳng // với AB và AC chúng cắt xy theo thứ tự tại D và E. C/m: a) TG ABC= TG MDE.
b) Ba đường thẳng AM, BD, CE cùng đi qua một điểm.
CHÚ GIẢI: // song song
TG tam giác
Các bạn nhớ giải cụ thể và vẽ hình giùm mình nhé ! THANKS :x:x:x:khi (23)::khi (23):
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
Last edited by a moderator: