[toán 7 ] ai lam giup voi

C

conlonkeuecec

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC vuông tại A, tia phân giác góc B cắt AC ở E a)c/m góc BEC là góc tù b) biết góc B-C=10° . Tính góc AEB và BEC

2) cho tam giác ABC, tia phân giác góc A cắt BC ở D. Tính góc ADB và ADC biết góc B-C=30°. Bài 2 tam giác ABC không vuông
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhung2805

1)Cho tam giác ABC vuông tại A, tia phân giác góc B cắt AC ở E a)c/m góc BEC là góc tù b) biết góc B-C=10° . Tính góc AEB và BEC
Tự kẻ hình nhé em.
Giải
a) Ta có \{BEC} là góc ngoài của tam ABE
\Rightarrow \{BEC} > \{BAE}=90độ
\Rightarrow \{BEC} là góc tù.
b) Vì tan giác ABC vuông ở A
\Rightarrow \{B} + \{C} =90 ( độ)
Giờ giải bài toán tìm 1 số khi biết tổng và hiệu của chúng.
\{B}= (90+ 10) :2= 50 (độ)
\{C}= 50-10=40(độ)
 
P

parkjiyeon1999

bài 1: a/ Ta có: $\widehat{BEC}=\widehat{ABE}+\widehat{BAC}$ (góc ngoài của $\Delta{ABE}$)
\Rightarrow $\widehat{BEC}=\widehat{ABE}+90$ > 90

\Rightarrow$\widehat{BEC}$ là góc tù
b/ Ta có: $\widehat{B}+\widehat{C}$=90 (hai góc nhọn phụ nhau)
$\widehat{B}-\widehat{C}$=10 (gt)
\Rightarrow $\widehat{ABC}$=50
$\widehat{ACB}$=40
Ta có: $\widehat{ABE}=\widehat{EBC}=\frac{\widehat{ABC}}{2}=\frac{90}{2}=25$
\Rightarrow $\widehat{AEB}=90-\widehat{ABE}$=90-25=65 (hai góc nhọn phụ nhau)
$\widehat{BEC}=\widehat{ABE}+\widehat{BAC}$=90+25=115 (góc ngoài)
bài 2: $\Delta{ABC}$ có vuông tại A không bạn
 
Top Bottom