[Toán 7] Ai làm dc tớ thanks liền

L

luluxinhxinh96

Last edited by a moderator:
B

bidanhyp

bạn ơi phần a bạn lấy điểm M ở đâu. mình giải cho phần b này
a)-Xét tam giác vuông HBE và tam giác vuông ABE:
BE chung
[TEX]\hat{ABE}=\hat{CBE}[/TEX]
\Rightarrow tam giác vuông HBE = tam giác vuông ABE
\Rightarrow AB=BH
Mà BE là phân giác \Rightarrow BE là đương trung trực cùa AH
b)-Xét tam giác EBC và tam giác EBK:
BEchung
[TEX]\hat{BEK}=\hat{BEC}[/TEX]bạn tự làm
[TEX]\hat{ABE}=\hat{CBE}[/TEX]
\Rightarrowtam giác EBC = tam giác EBK
\Rightarrow EC=EK
chú giải:[TEX]\hat{CBE}[/TEX] là góc ABC
Lần sau bạn nhớ học cách gõ Latex nha!
 
Last edited by a moderator:
H

heocon_friendly_234

bài này mình chẳng hỉu j cả. Cho tam giác ABC rùi thế còn điểm E ở đâu, tự dưng mọc ra, hok hỉu j cả
 
8

816554

::khi (24):Cho tam giác ABC vuông tại A,ABE = CBE (hai góc ),kể EH vuông góc với BC.Gọi K là giao diem của AB và HE.Chứng minh:a) tam giác ABE = HBE b)BE là đường trung trực của AH c)EK = EC. :M_nhoc2_45::M_nhoc2_45:

a) Xét [TEX]\Delta ABE[/TEX] ([TEX]\hat{A} = 90^0[/TEX]) và [TEX]\Delta HBE[/TEX] ([TEX]\hat{H} = 90^0[/TEX]) ta có:
[TEX]\hat{ABE} = \hat{HCE}[/TEX] (gt)
BE chung
vậy [TEX]\Delta ABE[/TEX] = [TEX]\Delta HBE[/TEX] (cạnh huỳên góc nhọn)

b)ta có BA = BH (do [TEX]\Delta ABE[/TEX] = [TEX]\Delta HBE[/TEX])
\Rightarrow B [TEX]\epsilon[/TEX] trung trực AH (1)
ta có AE = EH ( do [TEX]\Delta ABE[/TEX] = [TEX]\Delta HBE[/TEX])
\Rightarrow E [TEX]\epsilon[/TEX] trung trực AH (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow BE là đường trung trực của AH

c) Xét [TEX]\Delta AEK[/TEX] và [TEX]\Delta HEC[/TEX] có ta có:
[TEX]\hat{A}[/TEX]= [TEX]\hat{H} [/TEX]([TEX]= 90^0[/TEX])
AE = EH (do [TEX]\Delta ABE[/TEX] = [TEX]\Delta HBE[/TEX])
[TEX]\hat{E1} = \hat{E2}[/TEX] (đđ)
vậy [TEX]\Delta AEK[/TEX] = [TEX]\Delta HEC[/TEX] (g.c.g)
\Rightarrow EK = EC (2 cạnh tương ứng)
 
E

el_nino_303

Câu a) áp dụng trg hợp cạnh huyền góc nhọn
Câu b)c/m tam giác ABK=HBK
Câu c)c/m tam giác HEC=AEK(g.c.g)
thế nhá
 
H

huoonghh

\Rightarrow
::khi (24):Cho tam giác ABC vuông tại A,ABE = CBE (hai góc ),kể EH vuông góc với BC.Gọi K là giao diem của AB và HE.Chứng minh:a) tam giác ABE = HBE b)BE là đường trung trực của AH c)EK = EC. :M_nhoc2_45::M_nhoc2_45:
a) Xét tam giác ABE và tam giác HBE ta có:
+ Góc BAE = góc BHE = 90 độ
+ BE là cạnh chung
+ Góc ABE = góc HBE ( gt)
\Rightarrow Tam giác ABE = tam giác HBE ( c.h-g.n)
b) Gọi I là giao điểm của AH với BE.
Tam giác ABE = tam giác HBE ( cm phần a ) \Rightarrow EA = EH ( 2 cạnh tương ứng) và góc AEI = góc HEI ( 2 góc tương ứng)
Xét tam giác EAI và tam giác EHI có:
+ EA = EH ( cm trên)
+ Góc AEI = góc HEI ( cm trên)
+ EI là cạnh chung
\Rightarrow Tam giác EAI = tam giác EHI ( c.g.c)
\Rightarrow IA = IH ( 2 cạnh tương ứng) và góc AIE = góc HIE ( 2 góc tương ứng) (1)
Ta có: AIE + HIE = 180 độ mà AIE = HIE \Rightarrow AIE = HIE = 90 độ
Mà AIB = EIH = 90độ và HIB = EIA= 90độ ( 2 cặp góc đối đỉnh) (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow BE là đường trung trực của AH.
c) Ta có : BAE + EAK = 180độ mà BAE = 90 độ \Rightarrow EAK = 90độ
BHE + CHE = 180 độ mà BHE = 90 độ \Rightarrow EHC = 90 độ
Xét tam giác AEK và tam giác HEC có:
+ EAK = EHC = 90 độ
+ KEA = CEH ( 2 góc đối đỉnh)
+ EA= EH ( cm trên)
\Rightarrow EK = EC ( 2 cạnh tương ứng)

Bạn ơi đó là cách làm của tớ bạn xem được hok naz!
 
L

luluxinhxinh96

a) Xét tam giác ABE và HBE:
BE: cạnh chung (gt)
góc ABE= HBE (BE là tia phân giác góc B)
=>tam giấcBE - HBE (cạnh huyền góc nhọn)
b)Xét tam giác ABI và HBI:
AB = HB(cm a)
BI : cạnh chung
góc ABE = góc HBE
=>tam giác ABI = HBI (cgc)=> góc BIA = BIH mà BIA + BIH = 180 độ
=>BIA = BIH = 180 : 2 = 90 độ -> BE là đường trung trực của AH
c)tam giác AKE và HCE:
góc AEK = HEC
AE = EH (cm tr) -> tam giác AKE = HCE (cạnh góc vuông - góc nhọn)
=>KE = EC
 
L

luluxinhxinh96

điểm E la`nơi giao điểm của tia phân giác của góc B với đoạn thẳng AC
(tại nhiều người thắc mắc quá)
 
B

barbie_girl_1996

E là đường phân giác của góc ABC ;))

mà cũng phải nói rõ ra chứ

ít ra thì E thuộc AC chứ :((


toàn câu dễ mừ

sao ko hiểu
 
Top Bottom