Toan 7 ai ko lam duoc si nhuc

H

hotvodoi

M

mrdevil_king

Mình chỉ làm được câu 1 thôi. Mong bạn đừng sỉ nhục mình nha.
[TEX]x^2 + y^2 = 325[/TEX]
Tương đương với (x+y)^2 - 2xy= 325
Đặ x+y = a ; xy = b Ta có hệ:
[TEX]\left{\begin{x+y-xy=155}\\{(x+y)^2-2xy=325[/TEX]
<=>[TEX]\left{\begin{a-b=155}\\{a^2-2b=325[/TEX]
Thế a từ hệ trên xuống ta có a=5 hoặc a=-3
-> b=-150 hoặc b=-158
*TH1: a=5 và b= -150 <=> x+y=5 và xy=-150
-> x=15 và y=-10 hoặc x=-10 và y= 15.
*TH2: a=-3 và b=-158 <=> x+y=-3 và xy=-158
-> Hơi có No lẻ nên chắc ko phải No
-> No là (15;-10) hoặc ( -10;15)
Thank dùm đi. Toát mồ hôi!!|-)
 
Top Bottom