[Toán 7]Ai giúp em làm mấy bài toán tìm số lớp 7 với_khó nha

T

thaonguyenkmhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tìm số có 4 chữ số là bội của 7 và số đó bằng tổng của bình phương và lập phương của 1 số nguyên. :-??:-??:-??
Câu 2: Tìm hai số chính phương có 4 chữ số mà các hàng đơn vị tương ứng của 2 số cùng hơn kém nhau 1 số.:khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130):
Câu 3: Tìm 11 số nguyên sao cho mỗi số trong các số đó đều bằng bình phương của tổng 10 số còn lại.
Nhanh nha@@@ Em sắp phải nộp bài rồi:khi (67)::khi (67)::khi (67):
AI GIÚP EM THÌ EM THANKS LIỀN!!!:khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12):
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Câu 1. Gọi số cần tìm là A.
Ta có A chia hết cho 7 và [TEX]A=m^2+m^3=m^2(m+1)[/TEX] với m nguyên.
Do A chia hết cho 7 nên hoặc [TEX]m[/TEX] chia hết cho 7 hoặc m+1 chia hết cho 7.

Cũng bởi vì A có 4 chữ số nên dễ dàng giới hạn được, ta tìm được đáp số là [TEX]m=13,14,20,21[/TEX]. Từ đây tìm được A.
 
T

thaonguyenkmhd

Câu 1. Gọi số cần tìm là A.
Ta có A chia hết cho 7 và [TEX]A=m^2+m^3=m^2(m+1)[/TEX] với m nguyên.
Do A chia hết cho 7 nên hoặc [TEX]m[/TEX] chia hết cho 7 hoặc m+1 chia hết cho 7.

Cũng bởi vì A có 4 chữ số nên dễ dàng giới hạn được, ta tìm được đáp số là [TEX]m=13,14,20,21[/TEX]. Từ đây tìm được A.

không ai giúp em giải câu 2 và câu 3 à??? mọi người giúp em nhanh nha!!!:khi (77)::khi (77)::khi (77)::khi (77)::khi (77):
 
Top Bottom