[Toán 7]Ai giúp em giải bài toán 7 này với

C

conlonkeuecec

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho y tỉ lệ nghịch với x theo hê số tỉ lệ là k1 với k1 khác 0, x tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lê là k2.
a) x có tỉ lê nghịch với y hay không?. Nếu có hãy nêu hệ số tỉ lệ
b) y tỉ lệ nghịch hay thuận với z ?. Nếu có hãy cho biết hệ số tỉ lệ
2)2 xe ô tô đi từ a đến b. Vận tốc ô tô 1 bằng 60% vận tốc ô tô thư 2. Thời gian ô tô 1 đi từ a đến b nhiều hơn ô tô 2 là 4 giờ. Tính vận tốc mỗi xe ===HẾT===
MÌNH ĐÃ SỬA RỒI ĐẤY. LÀM ĐI
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001

1) cho y tỉ lệ nghịch với x theo hê số tỉ lệ là k1 với k1 khác 0, x tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lê là k2.
a) x có tỉ lê nghịch với y hay không. Nếu có hãy nêu hệ số tỉ lệ
b) y tỉ lệ nghịch hay thuận với . Nếu có hãy cho biết hệ số tỉ lệ
2)2 xe ô tô đi từ a đến b. Vận tốc ô tô 1 bằng 60/100 vận tốc ô tô thư 2. Thời gian ô tô 1 đi từ a đến b nhiều hơn ô tô 2 là 4 giờ. Tính vận tốc mỗi xe
1)
a)Ta có: x.y=k1 và x.z=k2
Ta có z:y=$\dfrac{z}{y}$
Từ x.z=k2
=>x.$\dfrac{z}{y}$.y=k2
=>x.y=k2.$\dfrac{y}{z}$
=>x,y tỉ lệ nghịch với nhau và có hệ số là k2.$\dfrac{y}{z}$.
2)Xem lại đề
2)Hình như đề thiếu dữ kiện.
Nguồn - https://www.google.com.vn/url?sa=t&...BXS7soHEZGRMm_acUEloxmQ&bvm=bv.50500085,d.dGI
 
Top Bottom