[Toán 7]Ai giúp cái.

T

tbinhpro

+Với [TEX]x<\frac{3}{2}[/TEX] phương trình tương đương:
[TEX]3-2x-8=0 \Leftrightarrow 2x=-5 \Leftrightarrow x=\frac{-5}{2}[/TEX](Thoả mãn)
+Với [TEX]x \geq \frac{3}{2}[/TEX] thì phương trình tương đương:
[TEX]2x-3-8=0 \Leftrightarrow 2x=11 \Leftrightarrow x=\frac{11}{2}[/TEX](Thoả mãn)
Vậy phương trình đã cho có 2 nghiệm là [TEX]x=\frac{-5}{2},x=\frac{11}{2}[/TEX]
 
D

dung7adt

|2x-3|-8=0\Rightarrow|2x-3|=8
Do do:TH1. 2x-3=8 ; TH2. 2x-3=-8
XET TH1.
2x-3=8
2x=11
x=11:2=10.5
XET TH2
2x-3=-8
2x=-5
x=-5:2=-2.5
vay x=10.5 hoac x=-2.5
;););)
 
V

vuthihacoi71

|2x-3|-8=0
=>|2x-3|=8
2x-3=8=-8
*2x-3=8
2x=11
x=11/2
*2x-3=-8
2x=-5
x=-5/2
Vây x=11/2 hoăc x=-5/2
 
Top Bottom