[Toán 7] Ai gioi giup toi bai toan nay voi

V

vuduyhungchuot

Cho mình hỏi ở câu 1: mp+nq ở đây là "m nhân p", "n nhân q" hay là "m mươi q", "n mươi q" thế?
 
L

le_tien

@Thien long cuong: câu 1 khó hả??? vậy tớ làm cho cậu tham khảo nhá ......

[TEX]mp + nq = 0 \Leftrightarrow (m^2p^2 + n^2q^2 + 2mnpq = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2mnpq = -(m^2p^2 + n^2q^2)[/TEX]
[TEX](mn + pq)^2 = m^2n^2 + p^2q^2 + 2mnpq = m^2n^2 + p^2 q^2 - m^2p^2 - n^2q^2 = [/TEX]
[TEX]m^2(n^2 - p^2) - q^2(n^2 - p^2) = (m^2 - q^2)(n^2 - p^2)[/TEX]
Mặt khác theo đề ta lại có:
[TEX]m^2 + n^2 = p^2 + q^2 \Leftrightarrow m^2 - q^2 = p^2 - n^2 = k[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (mn + pq)^2 = - k^2 \Rightarrow k = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow mn + pq = 0[/TEX]
 
A

angel_97

câu 2 cậu viết thiếu rồi kìa****************************?????
lạ wá !!!!!!!!!!!!!!!
 
S

sakura_thix_sasuke

le_tien ơi
từ bước một sang bước hai tớ cư ' thấy' khó~ hỉu~ thế nào ý bn có thể~ giải thik ro~ rằng hơn dk hok~
thanks trước'
 
L

le_tien

Bình phương 2 vế, sau đó khai triển ra, rồi chuyển vế đổi dấu ... thế thôi có j đâu bạn
 
Top Bottom