cho tam giác ABC vuông tại A. Có AB=x;AC=x+1;BC=x+2. Tìm x:confused:
L longht7865 6 Tháng hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC vuông tại A. Có AB=x;AC=x+1;BC=x+2. Tìm x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC vuông tại A. Có AB=x;AC=x+1;BC=x+2. Tìm x
N noinhobinhyen 6 Tháng hai 2013 #2 $BC^2=AB^2+AC^2 $ $\Leftrightarrow x^2+(x+1)^2=(x+2)^2$ $\Leftrightarrow x^2-2x-3=0$ $x > 0 \Rightarrow x=3$
$BC^2=AB^2+AC^2 $ $\Leftrightarrow x^2+(x+1)^2=(x+2)^2$ $\Leftrightarrow x^2-2x-3=0$ $x > 0 \Rightarrow x=3$