[Toán 7]_hình học

H

hellovietnam2205

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho đoạn thẳng A,B C là 1 điểm nằm giữa A và B, gọi M,N lần lượt là trung điểm của AC và BC. a)Tính đoạn MN biết AB=12cm
b)Tính AB biết MN=a (cm)
2.Cho 4 điểm A,B,C,D theo thứ tự đó trên 1 đường thẳng và AB=CD=3cm, BC=5cm.Hãy chứng tỏ rằng : a)AC=BD
b)2 đoạn thẳng BD và AD cùng có chung 1 trung điểm
 
T

thangvegeta1604

1) a. Ta có: $CM=\dfrac{AC}{2}$ và $CN=\dfrac{CB}{2}$
\Rightarrow CM+CN=$\dfrac{AC}{2}+\dfrac{CB}{2}$
\Rightarrow MN=$\dfrac{AB}{2}$=6 cm.
b. Theo câu a ta có: MN=$\dfrac{AB}{2}$
\Rightarrow AB=2MN=2a (cm)
 
Top Bottom