[Toán 7]_đại số

P

pro3182001

Bài 2
Ta có:
$a^2=bc $
\Rightarrow $\frac{a}{c}=\frac{b}{a}=\frac{a+b}{c+a}=\frac{a-b}{c-a}$
Vì $\frac{a+b}{c+a}=\frac{a-b}{c-a}$
\Rightarrow $\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}$
 
Last edited by a moderator:
M

maihuy409

bài 2:

Do $\frac{a}{b}=\frac{c}{d}$
$\Rightarrow ad=bc$
Mà a khác b;c khác d a,b,c,d khác 0
$\Rightarrow ac-ad=ac-bc$
$\Rightarrow a(c-d)=c(a-b)$
$\Rightarrow \frac{a}{a-b}=\frac{c}{c-d}$
 
Last edited by a moderator:
M

maihuy409

1>2

cách bạn làm mik không hiểu lắm
theo mik là
ta có:
$\Rightarrow$ 2.a.a=2.b.c
$\Rightarrow$ 2.a.a=(a+b)(c-a) $<1>$
2.b.c=(a-b)(c+a) $<2>$
các bạn hiểu ở trên là làm sao cho (a+b)(c-a)=(a-b)(c+a) hoặc 1 tích khác để sao cho khi ta biến đổi thành 1 p/s thì khớp với đầu bài nha...
từ $<1>$và $<2>$
$\Rightarrow \frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}$
ai thấy đúng cho mik 1 lời nhận xét đúng nha thks....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom