1.Cho S=1/51+1/52+1/53+...+1/100 so sánh S với 1/2 2.Chứng minh rằng 1+1/2+1/3+1/4+...+1/64>4
H hellovietnam2205 2 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Cho S=1/51+1/52+1/53+...+1/100 so sánh S với 1/2 2.Chứng minh rằng 1+1/2+1/3+1/4+...+1/64>4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Cho S=1/51+1/52+1/53+...+1/100 so sánh S với 1/2 2.Chứng minh rằng 1+1/2+1/3+1/4+...+1/64>4
L leemin_28 2 Tháng tám 2014 #2 Ta có: S=151+152+...+1100S=\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+...+\dfrac{1}{100}S=511+521+...+1001 S=151+152+...+1100>1100+1100+...+1100(100pha^nso^ˊ1100)S=\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+...+\dfrac{1}{100} > \dfrac{1}{100}+\dfrac{1}{100}+...+\dfrac{1}{100} ( 100 phân số\dfrac{1}{100}) S=511+521+...+1001>1001+1001+...+1001(100pha^nso^ˊ1001) S=151+152+...+1100>50.1100S=\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+...+\dfrac{1}{100}> 50. \dfrac{1}{100}S=511+521+...+1001>50.1001 S=151+152+...+1100>50100=12S=\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+...+\dfrac{1}{100}> \dfrac{50}{100}= \dfrac{1}{2}S=511+521+...+1001>10050=21 ( ĐPCM)
Ta có: S=151+152+...+1100S=\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+...+\dfrac{1}{100}S=511+521+...+1001 S=151+152+...+1100>1100+1100+...+1100(100pha^nso^ˊ1100)S=\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+...+\dfrac{1}{100} > \dfrac{1}{100}+\dfrac{1}{100}+...+\dfrac{1}{100} ( 100 phân số\dfrac{1}{100}) S=511+521+...+1001>1001+1001+...+1001(100pha^nso^ˊ1001) S=151+152+...+1100>50.1100S=\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+...+\dfrac{1}{100}> 50. \dfrac{1}{100}S=511+521+...+1001>50.1001 S=151+152+...+1100>50100=12S=\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+...+\dfrac{1}{100}> \dfrac{50}{100}= \dfrac{1}{2}S=511+521+...+1001>10050=21 ( ĐPCM)