[toán 7]_đại số

H

hellovietnam2205

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính tổng:
A=1.100+2.99+3.98+...+98.3+99.2+100.1
2.Cho A=1+4+4^2+4^3+...+4^10+4^11
chứng minh:a)A chia hết cho 21
b)A chia hết cho 105
3.Tính nhanh
B=5^2/1.6+5^2/6.11+5^2/11.16+5^2/16.21+5^2/21.26
C=(1-1/3).(1-1/6).(1-1/10)...(1-1/780)
P/s:dấu^là mũ , dấu / là phần các bạn cố nhìn nhé!!! cảm ơn trước;)
 
T

thangvegeta1604

2) a. $A=1+4+4^2+4^3+...+4^{10}+4^{11}$
$A=(1+4+4^2)+(4^3+4^4+4^5)+...+(4^9+4^{10}+4^{11})$
$A=(1+4+4^2)+4^3.(1+4+4^2)+...+4^9(1+4+4^2)$
$A=21+4^3.21+...+4^9.21$
$A=21.(1+4^3+...+4^9)$\Rightarrow A chia hết cho 21.
b. Tương tự câu a, chỉ thay 1 nhóm có 3 số hạng thành 1 nhóm có 4 số hạng.
 
Top Bottom