Em chỉ cần chứng minh [TEX]n^2+2[/TEX] không chia hết cho 5 thoy - > và [TEX]n^2[/TEX] có dạng 4n hoặc 4n+1 nên dù trong trường hợp nào với bất cứ n bằng mấy thì [tex]n^2+2[/tex] đều không chia hết cho 5
đơn giản :
Ta có : giả sử x^2 +2 = (một số tận cùng là 5) => x^2 tận cùng là 3 ( ko tồn tại ) => mâu thuẫn Vậy => (đpcm) nhớ thanks !
___________________________________________________________________________________
đơn giản :
Ta có : giả sử x^2 +2 = (một số tận cùng là 5) => x^2 tận cùng là 3 ( ko tồn tại ) => mâu thuẫn Vậy => (đpcm) nhớ thanks !
___________________________________________________________________________________
số tận cùng là 0 vẫn có thể chia hết cho 5 ông à -> giả sử x^2+2 = ( một sô' tận cùng là 0) -> x^2 = (một số tận cùng là 8) Có định luật nào nói "x^2 = (một số tận cùng là 8)" là sai ko nhỷ giới thiệu tui cái
Uh`, nếu có thỳ cho tớ xin lỗi cả nhà nhưng cứ coi như tui bổ sung cho thienlong_cuong đi bởi vì dù sao ổng vẫn thiếu 1 trường hợp tận cùng =0 mà các bạn thấy đúng ko thanks phát