[Toán 7]300 đề hsg toán 7

B

braga

Mình có 1 số bài nè:
Bài 1: (4 đ) Tìm x, y biết:
a)
latex.php

b)
latex.php
với
latex.php

Bài 2: (5 đ) Tính:
a)
latex.php
biết x – y = 9 và
latex.php

b)
latex.php
với
latex.php

c) Cho x + y = 2. Chứng minh rằng
latex.php

Bài 3: (4 đ)
a) Tìm a, b, c biết rằng:
latex.php
và c + b – 2a = -27
b) Ba công nhân được lĩnh tổng cộng 344000 đồng tiền thưởng. Số tiền thưởng tỷ lệ thuận với số ngày công và tỷ lệ nghịch với số phế phẩm mà mỗi người đã làm. Biết số ngày công của ba người là 20, 22, 18; số phế phẩm của họ lần lượt là 2, 4, 3. Tính số tiền thưởng của mỗi người.
Bài 4: (3 đ)
Cho tam giác ABC (AB < AC), tia phân giác góc
latex.php
cắt cạnh AC tại D, tia phân giác góc
latex.php
cắt cạnh AB tại E. Chứng minh: CD > DE > BE
Bài 5: (4 đ)
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH
latex.php
, trên đoạn AH lấy điểm D tuỳ ý, trên tia đối của tia AH lấy điểm E sao cho HE = AD. Đường thẳng vuông góc với AH tại D cắt cạnh AC tại F. Chứng minh:
latex.php
 
C

conangasama

tớ có đề này hay phết các bạn akf!
bài 1: tìm x
a. x+1/4=-1 b. 5/6x-3/8x-10=12
c. x=a/a+b=b/b+c=c/a+b
bài 2:
a. cho a,b,c khác 0 thoả mãn a+b+c=0 tính (1+a/b)(1+b/c)(1+c/a)
b. (9/10)-(1/90)-(1/72)-(1/56)-(1/42)-(1/30)-(1/20)-(1/12)-(1/6)-(1/2)
bải 3:
cho x+y=2
CMR:x.y\leq 1
......................................... buồn ngủ quá rùi hihi;););););););););););)
 
C

conangasama

nhầm B=(1/4-1)(1/9-1)(1/16-1)(1/25-1)....(1/121-1)
CHO a/b=b/c=c/a và a,b,c khác 0; a=2005 .Tính b,c:):):):):):):):):):)
 
B

boyhp171

giup tui voi

Ai làm giúp em bài 3 phần b không em đang cần gấp
.....................................................................................
 
H

hanhungoc

Ai đoá làm giúp em bài này gấp nhé !
Cho a/b=b/c=c/a và a+b+c khác 0; a=2005. Tính b,c
 
E

eye_smile

Ta có: $\dfrac{a}{b} = \dfrac{b}{c} = \dfrac{c}{a} = \dfrac{{a + b + c}}{{b + c + a}} = 1$
$ \to a = b = c$
Mà $a=2005$ $ \to b = c = 2005$
 
H

hanhungoc

Ai đó giúp em nốt bài này nữa là em hoàn thành bài tập của 8/20 đề toán hè nèk !!!

Chứng minh rằng từ hệ thức (a+b)/(a-b)=(c+d)/(c-d) ta có hệ thức a/b=c/d :(
 
T

thaolovely1412

Ta có:[TEX] \frac{a+b}{a-b}[/TEX]= [TEX]\frac{c+d}{c-d}[/TEX]
\Rightarrow (a+b)*(c-d)=(a-b)*(c+d)
\Rightarrow ac-ad+bc-bd=ac+ad-bc-bd
\Rightarrow ac-ac-bd+bd+bc+bc=ad+ad
\Rightarrow 2bc=2ad
\Rightarrow bc=ad
\Rightarrow[TEX]\frac{a}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{c}{d}[/TEX]
 
Top Bottom