M
misskissboy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mn júp mình bài này với:
bài 1:cho tam giác ABC có góc A=90 độ và AB=AC.Trên các cạnh AB,AC tương ứng lấy 2 điểm D và E sao cho AD=AE.Từ A và D kẻ đường vuông góc với BE cắt BC tại M và N.Tia ND cắt tia AC ở I.CMR:
a)A là trung điểm của IC
b)CM=MN
bài 2:cho tam giác ABC có góc A<90 độ.Trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa điểm C vẽ AD vuông góc AB và AD=AB,trên nửa mặt phẳng bờ AC có chứa điểm B vẽ AE vuông góc AC và AE=AC.Kẻ AH vuông góc ED.CMR:AH đi qua trung điểm M của cạnh BC
Mình cần gấp lắm!(Nếu có thể,các bạn viết giả thiết kết luận và hình vẽ hộ minh lun
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
bài 1:cho tam giác ABC có góc A=90 độ và AB=AC.Trên các cạnh AB,AC tương ứng lấy 2 điểm D và E sao cho AD=AE.Từ A và D kẻ đường vuông góc với BE cắt BC tại M và N.Tia ND cắt tia AC ở I.CMR:
a)A là trung điểm của IC
b)CM=MN
bài 2:cho tam giác ABC có góc A<90 độ.Trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa điểm C vẽ AD vuông góc AB và AD=AB,trên nửa mặt phẳng bờ AC có chứa điểm B vẽ AE vuông góc AC và AE=AC.Kẻ AH vuông góc ED.CMR:AH đi qua trung điểm M của cạnh BC
Mình cần gấp lắm!(Nếu có thể,các bạn viết giả thiết kết luận và hình vẽ hộ minh lun
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
Last edited by a moderator: