[Toán 7]1p30giay giai gium bai nay:

S

soicon_boy_9x

Đặt $\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k \rightarrow a=kb \ \ \ \ \ \ \ c=kd$

$\rightarrow \dfrac{a+b}{a-b}=\dfrac{b(k+1)}{b(k-1)}=\dfrac{k+1}{k-1}=\dfrac{kd+d}{kd-d}=\dfrac{c+d}{c-d}(dpcm)$
 
T

trang.bui35

thanks nhưng mà khong biết cách này đúng ko bạn a/b=c/d=a+b/c+d =a-b/c-d
=> a+b/a-b=c+d/c-d
 
H

huy14112

$\dfrac{a}{b}$=$\dfrac{c}{d}$ \Rightarrow $ad=bc$ \Rightarrow $\dfrac{a}{c}$=$\dfrac{b}{d}$

Sử dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau có:

$\dfrac{a}{c}$=$\dfrac{b}{d}$=$\dfrac{a+b}{c+d}$=$\dfrac{a-b}{c-d}$

\Rightarrow $\dfrac{a+b}{a-b}$=$\dfrac{c+d}{c-d}$
 
Top Bottom