toAn 6666666

M

manxinh_phuongthao_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài này, aj giúp được mình thì thAnks nhju nhaaa!!!@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
Bài 1: Chứng minh:
1994^100 - 1 và 1994^100 + 1 không đồng thời là số nguyên tố
Bài 2: Tìm n thuộc N để n+1, n+3,n+7,n+9,n+13,n+15 đều là số nguyên tố.
Bài 3: Tìm số nguyên tố, biết số đó bằng tổng 2 số nguyên tố và bằng hiệu 2 số nguyên tố.
 
N

nang_ban_mai

Mình có bài này, aj giúp được mình thì thAnks nhju nhaaa!!!@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
Bài 2: Tìm n thuộc N để n+1, n+3,n+7,n+9,n+13,n+15 đều là số nguyên tố.
tố.

Ta có ;
Với n = 1 thì n+3 = 1+3 = 4 :2 (loại)
Với n = 2 thì n+7 = 2+7 = 9:3 (loại)
Với n = 3 thì n+1 = 3+1 = 4:2 (loại)
Với n = 4 thì n+1 = 5 ; n+3 = 7 ; n+7 = 11 ; n+9 = 13 ; n+13 = 17 ; n+15 = 19 (thoã mãn)
Với n>4 thì n coa dạng là 4k+1 và 4k+3
* Nếu n = 4k + 1 thì n+3 = (4k+1)+3 = 4k+4 :4 (loại)
* nếu n = 4k + 3 thì n+1 = (4k+3)+1 = 4k+4 :4 (loại)
\Rightarrown=4 thì thoả mãn điều kiện bài ra

Nhớ thanks cho cai nha :D
 
Top Bottom