[Toán 6]

C

cobecodon_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB<AC, I là trung điểm của BC, đường trung trực của BC cắt AC tại E. Trên tia đối của tia AC lấy điểm D sao cho AD=AE.Nối D với E.
a)Chứng minh:góc BDE=góc ACD*2
b)BD cắt AI tại M. Chứng minh:MD=AD,MB=AC
c)Chứng minh:DE<BC
d)AI cắt AB tại K. Chững minh:BE vuông góc với KC
 
T

tayhd20022001

9999999

a) Cậu tự vẽ hình:
Ta thấy :I là trung điểm của CB
Nếu nối C với D thì sẽ chia tam giác ABC thành 2 phần bằng nhau.
=>ACD=1 phần 2 ABC.E cũng sẽ là trung điểm.
=> Tương tự:
=>ADB=1 phần 2 ABC=ACD.
=>theo bài ra ta có góc BDE=ACD.
 
Top Bottom