Tóan 6

V

vugiahannguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số tự nhiên n để 10n-3/4n-10 đạt giá trị lớn nhất. Tìm giá trị lớn nhất đó.
Tìm các số tự nhiên x,y sao cho x/9-3/y=1/18
Cho A=n-2/n+3. Tìm giá trị n để
a. A là một phân số
b. A là một số nguyên
So sánh 2^225 và 3^151
 
S

sysysy2000

10n-3 = (10n-25) + 22 \Rightarrow 2,5/ (4n-10) + 22/ 4n-10
\Rightarrow 4n-10=0
\Rightarrow n=2,5


x/9-3/y=1/18
\Leftrightarrow 2xy-54=y
\Leftrightarrow y(2x-1)=54
vì y thuộc tập hợp N nên thế y là ước của 54 là ra


n-2 / n+3 = 1 - 5 / n+3
vậy để A là số thập phân thì chỉ cần n+3 ko thuộc ước của 5 là song
tương tự để A thuộc tập hợp số tự nhiên thì n+3 thuộc ước của 5


2^225 và 3^151
dễ ẹc hi hi
3^151>3^150=3^2*75=9^75 = x
2^225=2^3*75=8^75 = y
X>y
\Rightarrow 3^151 > 2^225
 
Top Bottom