Toán 6

V

vanhieupro_94

bai 2 ne
so thu 100 cua day la507 vi co 100 so moi so hon kem nhau 5 don vi nen lay 100 nhan 5 cong voi so dau la7 the la ra
so 1992 co thuoc day vi lay 1992 tru so dau la 7 duoc 1985 chia het cho 5 phu hop voi qui lat cua day
tuong tu nhu vay co 2596 kh thuoc dayli giai nhu tren
 
T

_thebest_off

Gọi 2 số tự nhiên liên tiếp là x và x+1 . Gọi d là UCLN của x và x+1 --> (x+1)-x =1chia hết cho d--> 1chia hết cho d
---> d=1--> Đpcm
 
A

ainoh_woenai

bai 2 ne
so thu 100 cua day la507 vi co 100 so moi so hon kem nhau 5 don vi nen lay 100 nhan 5 cong voi so dau la7 the la ra
so 1992 co thuoc day vi lay 1992 tru so dau la 7 duoc 1985 chia het cho 5 phu hop voi qui lat cua day
tuong tu nhu vay co 2596 kh thuoc dayli giai nhu tren
kg fai là 507 đâu vì chỉ có 99 số thôi. 0.5+7;1.5+7;2.5+7;.......;99.5+7=502. số thứ 100 là 502.
vd: nếu nói theo cách của pạn thì số thứ 4 của dãy số trên là 4.5+7=27, trg khi đó số thứ 4 lại là 22.
 
Last edited by a moderator:
T

ttbhghs

bai 2 ne
so thu 100 cua day la507 vi co 100 so moi so hon kem nhau 5 don vi nen lay 100 nhan 5 cong voi so dau la7 the la ra
so 1992 co thuoc day vi lay 1992 tru so dau la 7 duoc 1985 chia het cho 5 phu hop voi qui lat cua day
tuong tu nhu vay co 2596 kh thuoc dayli giai nhu tren
Ê , bạn sai rồi !
Dãy này là dãy các đều 5 đơn vị . Số đầu tiên lại chia 5 dư 2 => Tất cả các số trong dãy đều chia 5 dư 2 .
số 1985 chia hết cho 5 , số 2596 chia 5 dư 1 => 2 số này không thuộc dãy trên . :D
 
H

hnnhuquynh

Gọi 2 số tự nhiên liên tiếp là n và n+1
Gọi d là ƯCLN của 2 số này
n chia hết cho d;n+1 chia hết cho d
\Rightarrown+1-n chia het cho d
1 chia hết cho d
\Rightarrowd=1
\Rightarrown và n+1 là 2 số nguyên tố cùng nhau
-------------------------------------
Số thứ 100 của dãy số (100-1):1+7=106
 
A

ainoh_woenai

Gọi 2 số tự nhiên liên tiếp là n và n+1
Gọi d là ƯCLN của 2 số này
n chia hết cho d;n+1 chia hết cho d
\Rightarrown+1-n chia het cho d
1 chia hết cho d
\Rightarrowd=1
\Rightarrown và n+1 là 2 số nguyên tố cùng nhau
-------------------------------------
Số thứ 100 của dãy số (100-1):1+7=106
số thứ 100 kg thể là 106 vì theo pạn ttbhghs nói thì 106 chia cho 5 kg dư 2 vậy 106 kg thuộc dãy số trên với lại (100-1):1 là dùng để tính số phần tử pạn cộng thêm cho 7 cũng chẳng đúng.
 
H

hoctot98

Gọi 2 số tự nhiên liên tiếp là n và n+1
Gọi d là ƯCLN của 2 số này
n chia hết cho d;n+1 chia hết cho d
n+1-n chia het cho d
1 chia hết cho d
d=1
\Rightarrown và n+1 là 2 số nguyên tố cùng nhau
 
B

boynghean_19041998

1. gọi 2 số đó là x và x+1 thì x+1)-x=1
vậy ƯCLN(x;x+1)=1.vậy 2 số tn liến tiếp là 2 số nguyên tố cùng nhau.
2.số hạng 1: 7=5.1+2
số hạng 2: 12=5.2+2
số hạng 3: 17=5.3+2
Vậy số hạng 100: =5.100+2=502
số 1992 có thuộc dãy số còn số 2596 không thuộc dãy số vì 1992 : 5 dư 2 (số hạng nào của dãy cũng vậy )
còn 2596 không thuộc dãy số vì 2596 : 5 dư 1 ( không có số hạng nào của dãy như vậy)
 
Top Bottom