Toán 6 Dùng bao nhiêu chữ số để đánh hết số trang quyển sách

Phương Linh HHT

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2018
22
18
41
15
Nghệ An
Tiểu học Ha Huy Tập 2

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
có 9 trang có 1 chữ số
có 90 trang có 2 chữ số
có :600-100+1=501 trang có 3 chữ số
vậy cần số chữ số là: 9+90.2+501.3=1692 chữ số
 

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
18
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
Để đánh số trang từ 1 đến 9 có
9 x 1 = 9 (9 trang có 1 chữ số)
Để đánh số trang từ 10 đến 99 có
(99 - 10) : 1 + 1 = 90 (90 trang 2 chữ số)
Để đánh số trang từ 100 đến 600 có (600 - 100) + 1 = 501 (501 trang dùng 3 chữ số)
Vậy số các chữ số cần dùng là:
1.9 + 2.90 + 3.501 = 1692 (chữ số.)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
một quyển sách dày 600 trang . hỏi người ta phải dùng bao nhiêu chữ số để đanh hêts số trang quyển sách đó
Từ trang 1 đến 9 có 9 trang, mỗi trang dùng 1 chữ số
Từ trang 10 đến 99 có 90 trang, mỗi trang dùng 2 chữ số
Từ trang 100 đến 600 có 501 trang, mỗi trang dùng 3 chữ số
Vậy số chữ số cần dùng là: 9×1+90×2+501×3=1692 chữ số
 
Top Bottom