[Toán 6]

T

tangnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị giải giúp em mấy bài toán này với.
Em xin cảm ơn nhiều.
Cho hai số lớn hơn 320 có tổng là 836. Chữ số hàng trăm của số thứ nhất là 5, của số thứ hai là 3. Nếu gạch bỏ các chữ số 5 và 3 đó thì sẽ được hai số có hai chữ số mà số này gấp hai lần số kia. Tìm hai số đã cho

Khi chia một số cho 48 thì được số dư là 41. Nếu chia số đó cho 16 thì thương thay đổi thế nào ?
 
D

diepthanhluy

cau 2 chi thu lam nhu sau: Goi so do la a .Taco a=48q+41.neu chia a cho 16 thi la lay 48q+41 chi 16.Ma 48 chia het cho 16 con 41 chia 16 thi du 9.nen khi chia a cho 16 thi du 9.Chuc em thanh cong
 
T

ttbhghs

Câu 1 :
___ ___ __ __
Gọi số thứ nhất là 5ab , số thứ hai là 3cd (ab;cd thuộc N*)
___ ___ __ __ __ __
Có 5ab + 3cd = 836 => 800 + ab + cd = 836=>ab + cd =36(1)
__ __
Lại có ab = cd x 2 nên :
__ __ __ __ __
ab+cd= cd+ cd x 2 = cd x3(*)
Thay vào (1) có :
__ __
cd x3 =36 => cd =36:3=12
__
=> ab = 36-12= 24
__ __
Tương tự như trên giả sử cd = 2ab và các bạn tiếp tục làm như phần có dấu (*)
Số thứ nhất : 524. số thứ hai : 312 hoặc
Số thứ nhất : 512 . số thứ hai : 324 .
:)>-
 
Top Bottom