[toán 6]

T

tangnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có mấy bài toán nhờ các anh chị giải giúp.
Em xin cảm ơn nhiều

  • Có 6 đội bóng đá thi đấu vòng tròn trong một giải đấu (2 đội bất kì đều gặp nhau một trận lượt đi và một trận lượt về). Số trận đấu của giải là bao nhiêu?
  • Tính: 1.1!+2.2!+3.3!+4.4!+5!5.
  • Tìm số có 4 chữ số dang abcd, biết rằng abcd + abc + ab + a = 4321.
  • Viết liên tiếp các số tự nhiên từ 1 đến 999 thành 1 hàng ngang ta được: 123... 999. Tính tổng các chữ số đó.
  • Một học sinh khi làm phép nhân, đáng lẽ phải nhân với 1007, nhưng vì quên viết 2 chữ số 0 ở số 1007 nên tích số giảm đi 3153150 đơn vị. tìm số mà học sinh đó định nhân với 1007.
  • Cho phép tính cộng: ab4c + 176d = ef900. Như vậy abcdef bằng bao nhiêu?
  • Có 2 số tự nhiên nào có tổng bằng 1993 mà tích bằng 5749?
  • Tìm số có 4 chữ số có dang abcd, biết abc + acc + dbc = bcc. Số cần tìm là số nào?
  • Tìm số tự nhiên có dang abc, biết 481abc : abc = 1481.
  • Biết C= 32 .92 . 243 + 18. 243. 324 + 723. 729; D= 2181.729+243.81.27. Hỏi C chia D bằng bao nhiêu.
 
Last edited by a moderator:
D

ducthanh_99

Mình xin giúp bạn quanach123 này:
481abc:abc=1481
(481000+abc):abc=1481
481000:abc+abc:abc=1481
481000:abc+1=1481
481000:abc=1481-1
481000:abc=1480
abc=481000:1480
abc=325
 
Top Bottom