[toán 6]

H

hungson1996

ta làm như sau
đặt biểu thức đã cho =A
có A=[TEX]1+2+(2^2+2^3+2^4)+(2^5+2^6+2^7)+....+(2^2000+2^2001+2^2002)[/TEX]
\Rightarrow A= [TEX]3+(28)+(224)+...+(2^2000+2^2001+2^2002)[/TEX]
ta thấy mỗi giá trị trong ngoặc đều chia hết cho 7
\Rightarrow A chia 7 dư 3
 
T

trintxn

uoc chung uoc chung lon nhat

tớ có một bài toán thầy giao về nhà to muon nhơ các bạn giải hộ một tý,xin cảm ơn
bài thế này:
tìm 2 số biết tổng của chúng là 162 và UCLN của chúng là 18.
Dề bài chi có vậy thôi các bạn nhớ giúp mình nhé
À (UCLN=ước chung lớn nhất):khi (103):tối mai tơ phải nộp bài rồi cố gắng giúp tớ chiều mai tớ sẽ xem:mad::khi (61)::M034::khi (59)::khi (175):tơ dang cố giải day cho tớ dap án nhanh nhé tớ sẽ chui từ ống khói xuống để tặng quà
 
D

diepthanhluy

goi 2 so can tim la a,b(gia su a<b).Ta co a+b=162.Lai co (a,b)=18 .Gia su a=18m,b=18n voi (m,n)=1->18(m+n)=162. Vay m+n=9.Ta co m=2va n= 7->a=36va b=126 hoac nguoc con cac truong hop m,n khac nua ban tu giai nhẹ .chuc ban thanh cọng
 
T

trintxn

tớ cảm ơn bạn tớ đã giải được rồi
cảm ơn bạn thank you tam biet nho khi nao co bai nao kho nho giai giup nhau nhe
ban co nick chat ko khi nao chat
 
Top Bottom