T
thaongoc98


Tìm các chữ số a , b sao cho a-b = 4 và 7ạb1 chia hết cho 3
Cũng dễ lắm thử nghen !
Cũng dễ lắm thử nghen !
chỗ 7ạb1 là sao bạn! sửa đề đy nha!Tìm các chữ số a , b sao cho a-b = 4 và 7ạb1 chia hết cho 3
Vì [TEX]\overline{7ab1}[/TEX] chia hết cho 3Tìm các chữ số a , b sao cho a-b = 4 và 7ạb1 chia hết cho 3
Cũng dễ lắm thử nghen !
Tìm các chữ số a , b sao cho a-b = 4 và 7ạb1 chia hết cho 3
Cũng dễ lắm thử nghen !
Vì [TEX]\overline{7ab1}[/TEX] chia hết cho 3
\Rightarrow 8+a+b chia hết chỏ
mà a+b\leq18 (a khác 0)
\Rightarrow a+b={4;7;10;13;16}
thử từng trường hợp ta có
* 4và0
*a;b ko tồn tại
*3 và 7
*a;b ko tồn trại
*a;b ko tồn tai vì a;b <10
vậy ......... kết luận
Vì [TEX]\overline{7ab1}[/TEX] chia hết cho 3
\Rightarrow 8+a+b chia hết chỏ
mà a+b\leq18 (a khác 0)
\Rightarrow a+b={4;7;10;13;16}
thử từng trường hợp ta có
* 4và0
*a;b ko tồn tại
*3 và 7
*a;b ko tồn trại
*a;b ko tồn tai vì a;b <10
vậy ......... kết luận
uk đúng mà bạn xem lại bài của mình điSai rồi , a+ b có thể > hoặc < 10 mà
Suyên nghĩ lại đi bạn