Toán 6 Toán 6

Eke1312

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2017
32
21
31
Hải Dương
THPT Phúc Thành
Gọi d là UCLN (7n+4,5n+3)
=> 7n + 4 và 5n + 3 chia hết cho d
=> 5(7n+4) và 7(5n+3) chia hết cho d
=>7(5n+3) - 5(7n+4) chia hết cho d
=>35n + 21-35n -20 chia hết cho d
=>1 chia hết cho d hay d=1
=>UCLN (7n+4,5n+3)=1
Vậy 7n+4/5n+3 là phân số tối giản với mọi n
 

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
so sánh A và B biết A =[tex]\frac{54.107-53}{53.107+54}[/tex] ; B =[tex]\frac{135.269-133}{134.269+135}[/tex]
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
so sánh A và B biết A =[tex]\frac{54.107-53}{53.107+54}[/tex] ; B =[tex]\frac{135.269-133}{134.269+135}[/tex]
$ A = \dfrac{53 . 107 + 107 - 53}{53 . 107 + 54} = \dfrac{53 . 107 + 54}{53 . 107 + 54} = 1 $
$ B = \dfrac{134 . 269 + 269 - 133}{134 . 296 + 135} = \dfrac{134 . 269 + 136}{134 . 296 + 135} = 1 + \dfrac{1}{134 . 296 + 135} > 1 $
$ \Rightarrow B > A $
 
Top Bottom