Toán toán 6

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mộtl ớp goomf39 học sinh bao gồm ba loại : Giỏi, Khá và Trung bình. Số học sinh trung bình chiếm [tex]\frac{6}{13}[/tex] số học sinh cả khối, số học sinh khá bằng [tex]\frac{4}{7}[/tex] số học sinh còn lại.
a)Tính số học sinh giỏi của khối 6 đó
b) Tính tỉ số phần trăm của số học sinh giỏi so với học sinh cả khối 6 đó.

2 Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Oa, vẽ hai tia Ob, Oc sao cho aÔb = 400,
aÔc= 1000
b, tính góc bOc
c) Gọi Od là tia phân giác của aÔc. Tính số đo của cÔd, aÔd
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Một lớp goomf39 học sinh bao gồm ba loại : Giỏi, Khá và Trung bình. Số học sinh trung bình chiếm [tex]\frac{6}{13}[/tex] số học sinh cả khối, số học sinh khá bằng [tex]\frac{4}{7}[/tex] số học sinh còn lại.
a)Tính số học sinh giỏi của khối 6 đó
b) Tính tỉ số phần trăm của số học sinh giỏi so với học sinh cả khối 6 đó.

2 Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Oa, vẽ hai tia Ob, Oc sao cho aÔb = 400,
aÔc= 1000
b, tính góc bOc
c) Gọi Od là tia phân giác của aÔc. Tính số đo của cÔd, aÔd
1/a) Số hs tb là: 6/13*39 = 18 học sinh
Số hs còn lại: 39 - 18 = 21 (hs)
Số hs khá: 4/7*21 = 12 hs
Số hs tb : 39 - 18 - 12 = 9 hs
Lớp này học giỏi ghê :D
b) Tỉ số phần trăm của số hs giỏi so vs hs cả lớp là: 18/39*100% = 46.15%
2/ a) bOc = cOa - bOa = 100 - 40 = 60o
b) Od là tia phân giác của góc aOc => aOd = cOd = 1/2 (aOd + cOd) = 1/2aOc = 1/2*60 = 30o
Vì lâu ngày ko thấy toán 6 nên cách trình bày có thể hơi khác, bạn thông cảm nhé!!!
 
Top Bottom